ผู้ว่าฯโคราชรับลูก ยื่นหนังสือเสนอทุบสะพานหัวทะเล

ผู้ว่าฯโคราช ยื่นหนังสือให้ทุบสะพานหัวทะเลด้วย หลังผลสรุปให้ทุบสะพานสีมาธานียกระดับรถไฟทางคู่ผ่าเมืองโคราช หลังได้รับผลกระทบเศรษฐกิจซบเซานานกว่า 30 ปี

ความคืบหน้าการก่อสร้างรถไฟทางคู่ผ่านเมืองนครราชสีมา ช่วง “มาบกะเบา-จิระ” หลังจากการประชุมครั้งสุดท้าย ที่ประชุมมีความเห็นร่วมกันให้ “ทุบสะพานสีมาธานี” เพื่อยกระดับรางรถไฟ พร้อมสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกอัมพวัน และวางแผนการจราจรในช่วงทุบสะพานไม่ให้ติดขัด โดยตามแผนจะเริ่มดำเนินการกลางปี 2563 คาดแล้วเสร็จปี 2566

ด้านการก่อสร้างรถไฟทางคู่ช่วงสถานีจิระ-ขอนแก่น ซึ่งชาวจังหวัดนครราชสีมาส่วนหนึ่ง เสนอให้ทุบ “สะพานหัวทะเล” ซึ่งเป็นคนละส่วนกับสัญญาช่วงมาบกะเบา-สถานีจิระ ทางรฟท.แจ้งว่ายังมีความหวังสามารถแก้ไขได้ เพราะยังไม่มีการเซ็นสัญญา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 18 ก.ย.2562 ผู้สื่อข่าว โฟกัสโคราช รายงานว่า นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ส่งหนังสือในนามศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดนครราชสีมา ถึงการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) ความว่า หลังจากเมื่อวันที่ 13 ก.ย.2562 ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่อาศัยบริเวณสะพานหัวทะเล ได้รับความเดือดร้อน ผลกระทบหลังจากสร้างสะพานหัวทะเลมานาน 20 ปี กิจการค้าขายซบเซา และปิดกิจการ บางรายล้มละลาย โดยให้รื้อถอนสะพานข้ามทางรถไฟหัวทะเล และยกระดับทางรถไฟทางคู่เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดโดยตรงกับประชาชนชาวโคราชต่อไป

ที่มา: http://www.focuskorat.com/archives/11480?fbclid=IwAR1uWQan5FyEdto6esHKL-XW0n4FUBYalO4BrqF_Id5HejnKEC7ktZZIUmE

แสดงความคิดเห็น