“ถาวร” ปิ๊งไอเดียเปิดประมูล บริหาร 3 สนามบินภูมิภาค เพื่อให้ได้มืออาชีพที่ดีที่สุด

 “ถาวร” เสนอทบทวนมติมอบ ทอท.บริหาร 3 สนามบินภูมิภาค ปิ๊งไอเดีย เปิดประมูลสิทธิบริหาร ชี้เป็นทรัพย์สินของราชการ ต้องเปิดกว้างให้ได้มืออาชีพที่ดีที่สุด

“เว็บไซต์ bangkokbiznews” รายงานว่า นายถาวร เสนเนียม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการใช้รูปแบบการบริหารสัญญา หรือการจ้างบริหาร 3 สนามบินภูมิภาคของกรมท่าอากาศยาน (ทย.) ประกอบไปด้วย ท่าอากาศยานอุดรธานี, ท่าอากาศยานตาก และท่าอากาศยานบุรีรัมย์ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีการหารือจะจ้างบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน)(ทอท.) เข้ามาบริหาร โดยระบุว่า เรื่องนี้ตนมีแนวคิดที่อยากให้ ทย.เปิดกว้าง ไม่ควรจำกัดสิทธิเฉพาะ ทอท.ในการเข้ามาบริหารเท่านั้น ควรเปิดกว้างประมูล เพื่อหาผู้บริหารมืออาชีพที่ดีที่สุด

โดยปัจจุบันขั้นตอนการดำเนินงานรูปแบบการบริหารสัญญา 3 สนามบินดังกล่าว อยู่ระหว่างศึกษาข้อกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องหลายฉบับ รวมทั้งต้องหารือกับคณะกรรมการกฤษฎีกา และสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ให้เข้ามาช่วยดูแลในเรื่องนี้ ซึ่งแนวความคิดของตนนั้น เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการพิจารณา แต่หากหลายภาคส่วนมีข้อเสนอที่เห็นต่างเข้ามา ก็ไม่สามารถทัดทานได้

อ่านต่อ>>https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/854424

แสดงความคิดเห็น