สมัครซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 วันแรก “เพื่อไทย-พลังประชารัฐ” ชิงเก้าอี้

วันที่ 28 พ.ย. 62 รายงานข่าวจากอาคารอเนกประสงค์ อ.หนองเรือง จ.ขอนแก่น สถานที่รับสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 แทนตำแหน่งที่ว่างลงว่า บรรยากาศช่วงเช้ามีนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เพื่อไทย ตลอดจนแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา, นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์, นายจักริน พัฒน์ดำรงจิตร, นางพรรณวดี ตันติศิรินทร์, นายพงศกร อรรณนพพร เดินทางมาให้กำลังใจ นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้ลงสมัครจากพรรคเพื่อไทย

ด้าน นายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้ลงสมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาพร้อมกับคณะทำงานจากพรรคพลังประชารัฐ โดยได้ลงทะเบียน รายงานตัว และทำการตรวจสอบเอกสารต่างๆ ตามขั้นตอนของ กกต.กำหนด ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปภายในสถานที่ของการรับสมัครเป็นไปด้วยความคึกคัก ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ กกต. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมทั้งการจัดแบ่งพื้นที่ของการสมัครรับการเลือกตั้งออกเป็นสัดส่วน ทั้งในส่วนของกองเชียร์และสื่อมวลชน

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลาสมัครรับการเลือกตั้ง นายอภินันท์ จันทร์อุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น ได้ประกาศให้ผู้สมัครทั้ง 2 คน และเหล่าบรรดากองเชียร์ รวมไปถึงผู้แทนจากพรรคการเมืองอยู่ในจุดที่กำหนด เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนจองการสมัครรับการเลือกตั้งตามระเบียบของ กกต. และผลการจับสลากปรากฎว่านายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ได้เบอร์ 1 ส่วนนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 2

อย่างไรก็ตาม ในการสมัครรับการเลือกตั้งครั้งนี้ยังคงไม่มีพรรคการเมืองอื่นนอกจาก 2 พรรคข้างต้น ส่งผู้สมัครรับการเลือกตั้งในวันแรก มีเพียงการเข้ามาสอบถามรายละเอียดและสังเกตการณ์อยู่ภายนอกสถานที่ของการสมัครรับการเลือกตั้งเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น