ทน.ขก.ปรับสวนเรืองแสง รับตรุษจีนต่อเนื่องวาเลนไทน์รับนักท่องเที่ยว

เทศบาลนครขอนแก่นเพิ่มสีสันสวนเรืองแสงรับตรุษจีนต่อเนื่องวันวาเลนไทน์รองรับนักท่องเที่ยวเซลฟี่ชื่นชมความงดงามแห่งแสงไฟในยามค่ำคืน

ภาพจากเทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม

วันจันทร์ที่ 27 มกราคม 2563 เวลา 18.00 น. ณ บริเวณสวนสาธารณะประตูเมืองขอนแก่น (สวนเรืองแสง) นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วย นายมนตรี สิงหปุณณภัทร รองนายกเทศมนตรี ,นายบุญฤทธิ์ พาณิชย์รุ่งเรือง ประธานสภาเทศบาล และนายทศพล วงศ์อาษา ผู้อำนวยการสำนักการช่าง ได้ลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยของการประดับตกแต่งไฟเพื่อเพิ่มสีสันสร้างบรรยากาศเทศกาลตรุษจีน (มีการประดับตกแต่งตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2563) โดยมีการประดับตกแต่งไฟเป็นรูปมังกร ,ซุ้มประตู Happy Chinese New Year , โคมไฟจีน ,รูปปีนักษัตรปีชวด และการประดับไฟที่เน้นสีแดงสีเหลือง ซึ่งเป็นการประดับตกแต่งไฟที่ต่อเนื่องและเพิ่มเติมมาจากการจัดงานสวนเรืองแสง “เฉลิมพระเกียรติเทิดไท้องค์ราชา 2020” และ งานขอนแก่นเคาท์ดาวน์ 2020 ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา

ภาพจากเทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม

นอกจากนี้ เทศบาลนครขอนแก่นยังได้วางแผนเพื่อเตรียมการประดับตกแต่งไฟและสถานที่เพิ่มเติมอีกในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ อันเป็นโอกาสที่ดีแห่งสายใยการสร้างความสัมพันธ์และความอบอุ่นของคนในครอบครัว โดยจะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูปและชื่นชมความงดงามแห่งแสงไฟในยามค่ำคืนไปจนถึงประมาณสิ้นเดือนมีนาคม 2563 หรือประมาณช่วงเทศกาลสงกรานต์

ภาพจากเทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม

ที่มา:เทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม

แสดงความคิดเห็น