โคราชเปิดสายด่วน24ชม.ตั้งศูนย์โต้ตอบไวรัสโคโรน่ายันยังไม่มีผู้ติดเชื้อ

โคราชเปิดสายด่วน!24ชม.ตั้งศูนย์ตอบโต้ไวรัสโคโรนา เพื่อติดตามและเฝ้าระวังโรคโคโรนา ไม่ให้แพร่ระบาดในพื้นที่ สถานการณ์ตอนนี้ ยันไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัส

                                                                                                  ภาพจาก เพจ Korat : เมืองที่คุณสร้างได้
.
วันนี้ 29 ม.ค.63 ที่ห้องประชุมท้องถิ่นจังหวัด ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา เพื่อติดตามและเฝ้าระวังโรคโคโรนา ไม่ให้แพร่ระบาดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา

ภาพจาก เพจKorat : เมืองที่คุณสร้างได้
.
ผู้ว่าฯวิเชียร จันทรโณทัย เปิดเผยว่า “ตามที่มีข่าวพบผู้ป่วย 4 ราย มีอาการคล้ายกับติดเชื้อไวรัสโคโรนา รักษาตัวที่โรงพยาบาล ผลการตรวจของผู้ป่วยทั้ง 4 รายนั้น พบว่าเป็นเพียงไข้หวัดธรรมดาเท่านั้นไม่ได้ป่วยด้วยโรคโคโรนาแต่อย่างใด”
.
“ทั้งนี้จังหวัดโดยเฉพาะตามโรงพยาบาลต่างๆ ได้มีการเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์หากมีการพบผู้ป่วยในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องแยกผู้ป่วยที่ติดเชื้อและ เจ้าหน้าที่ไว้พร้อม”
.
“จังหวัดเตรียมตั้งศูนย์ตอบโต้ไข้หวัดโคโรนา และเปิดสาย HOT LINE 24 ชม.สำหรับกรณีประชาชนสงสัยว่าตัวเองหรือคนใกล้ชิดป่วยเป็นโรคโคโรนา ซึ่งหากพบเจอผู้มีอาการน่าสงสัยจะได้สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ตลอด 24 ชม.”

ภาพจาก เพจKorat : เมืองที่คุณสร้างได้
.
“นอกจากนี้ยังได้กำชับไปยังโรงเรียนสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้มีมาตรการในการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของโรคด้วย ถึงแม้ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาจะยังไม่พบผู้ป่วยหรือมีการระบาดของโรค แต่ต้องมีการเตรียมความพร้อมไว้สำหรับสถานการณ์ฉุกเฉิน”

ที่มา:Korat : เมืองที่คุณสร้างได้

แสดงความคิดเห็น