ชาวขอนแก่นหลายพันคนเข้าคิวยาวกว่า 2 กม. แห่รับของแจกและเงินสด 500 บาทจากวัดป่าพระยิ้ม อ.บ้านแฮด ด้าน จนท.เร่งจัดระเบียบเต็มที่

ช่วงเช้าวันที่ 26 เม.ย.63 เวลา 06.30 น. ที่บริเวณหน้าร้านบ้านช้างทอง ถ.กลางเมือง หน้าวัดหนองแวงพระอารามหลวง จ.ขอนแก่น มีประชาชนจำนวนหลายพันคนมาเข้าแถว เพื่อรอรับถุงยังชีพของใช้และเงินสด ที่ทางร้านบ้านช้างทอง และวัดป่าพระยิ้ม เจดีย์ทองคำ อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น และผู้มีจิตศรัทธานำมาแจกให้ในโอกาสการทำโรงทานประจำปี
พบว่า ประชาชนได้เข้าแถว ตั้งแต่หน้าร้านบ้านช้างทองยาวไปตามถนน เป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร เพื่อรอรับสิ่งของบริจาค รวมทั้งเงินสดจำนวน 3 แสนบาท ที่นำมาแจกจ่าย โดยมีประชาชนเริ่มมารอตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 02.00 น. ของช่วงเช้าที่ผ่านมา และทวีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งผู้จัดจึงได้เริ่มแจกสิ่งของเมื่อเวลาประมาณ 06.00 น. จากเดิมที่กำหนดไว้ในเวลา 08.00 น. เนื่องจากประชาชนมารออยู่นานมาก
แหล่งข่าวจากทางวัด แจ้งว่า การแจกสิ่งของและเงินสดในครั้งนี้เป็นกิจกรรมการจัดโรงทานประจำปี 2563 ของที่นำมาแจกได้รับมาจากผู้มีจิตศรัทธานำสิ่งของมาร่วมบริจาคกว่า 3,000 ชุด และเงินสด จำนวน 300,000 บาท โดยจะแจกสิ่งของให้ประชาชนทุกคนๆ ละ 1 ชุด และเงินสด 500 บาท เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการปิดสถานประกอบการจากมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ทั้งนี้ทางผู้จัดงานได้ทำเรื่องแจ้งไปยังทางจังหวัดแล้วก่อนหน้านี้
โดยวันนี้มี จนท.จากเทศบาลนครขอนแก่น ตำรวจ ทหาร เทศกิจ อสม. และ จนท.สาธารณสุข จัดกำลังมาคอยอำนวยความสะดวก วัดอุณหภูมิ จัดระยะห่าง และแจกเจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดให้กับประชาชนก่อนเข้ารับของแจก เพื่อไม่ให้เกิดการแออัดและเป็นปัจจัยเอื้อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยพบว่า การทำงานของ จนท. เป็นไปอย่างยากลำบากเนื่องจากมีประชาชนมาต่อแถวรอรับของจำนวนมาก
ขอบคุณภาพจาก:เฟซบุ๊ค วัดป่าพระยิ้ม เจดีย์ทองคำ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น
แสดงความคิดเห็น