ตำรวจขอนแก่นเคาะประตูบ้านมอบถุงยังชีพผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ลงพื้นที่เคาะประตูบ้านแจกอาหารและไข่ไก่ ชาวบ้านผู้ได้รับผลกระทบจาการแพร่ระบาดโควิด-19 ป้องกันไม่ให้คนออกมาต่อแถวรับของแจก

พลตำรวจโทเจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 พันตำรวจเอกปรีชา เก่งสารกิจ ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม ผลไม้และไข่ไก่ นำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่ชุมชนศรีฐาน เขตเทศบาลนครขอนแก่น ถึงประตูบ้าน ตามโครงการ ‘ตำรวจภูธรภาค 4 ปันน้ำใจ ห่วงใยประชาชน สู้ภัยโควิด’ เป็นการให้กำลังใจและช่วยเหลือชาวบ้านผู้ที่ได้รับผลกระทบในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

พร้อมจัดตำรวจชุดมวลชนสัมพันธ์ลงพื้นที่ประกาศรถแห่ประชาสัมพันธ์เพื่อสร้างความเข้าใจและขอความร่วมมือประชาชนให้ปฎิบัติตนตามประกาศของทางจังหวัดขอนแก่น อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการเว้นระยะห่างทางสังคม ไม่จับกุ่มมั่วสุม ตั้งวงดื่มสุราหรือเล่นการพนัน การอยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ รวมถึงการไม่ฝ่าฝืนประกาศเคอร์ฟิว

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 กล่าวว่า โครงการนี้จัดขึ้นตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ต้องการช่วยเหลือประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด โดยเฉพาะผู้ที่มีรายได้น้อย ตกงาน ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว การนำอาหารมาแจกถึงหน้าบ้านนอกจากจะเป็นการให้กำลังใจบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแล้ว ยังป้องกันไม่ให้ประชาชน ออกมารวมตัวหรือต่อแถวเพื่อรับของแจกเพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นการแพร่กระจายเชื้อ และขอความร่วมมือประชาชนให้ช่วยกันเพื่อก้าวข้ามวิกฤติครั้งนี้ไปให้โดยเร็ว

ที่มา:กัมพล ทีวี

ภาพ:ตำรวจภูธรภาค 4

แสดงความคิดเห็น