ลุงตู่ทราบแล้วมอบ “อนุทิน” ตั้งกรรมการสอบสวนคู่ขนาน ย้าย ผอ.รพ.ขอนแก่น

“ลุงตู่” ทราบแล้วปมร้อนย้าย ผอ.รพ.ขอนแก่น มอบ “อนุทิน” ตั้งกรรมการสอบสวนคู่ขนานหาข้อเท็จจริง ย้ำห้ามย้ายขาดจนกว่าการสอบสวนจะเสร็จสิ้น

รายงานข่าวจากกระทรวงสาธารณสุขวันที่ 11 มิ.ย.63 ว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ส่งข้อความทางไลน์ ในกลุ่มไลน์ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เรื่องขอสั่งการเป็นนโยบาย ห้ามออกคำสั่งย้ายขาดนายชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผอ.โรงพยาบาลขอนแก่น ออกจากตำแหน่ง และ ห้ามย้ายนายเกรียงศักดิ์ วัชรนุกูลเกียรติ ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี จนกว่าการสอบสวนวินัยร้ายแรงจะแล้วเสร็จ

นายอนุทิน ระบุด้วยว่าได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นให้นายกรัฐมนตรีทราบแล้ว และจะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่เกิดขึ้นอีกชุดหนึ่ง ทั้งการกล่าวหาเรียกรับผลประโยชน์ ทั้งการออกคำสั่งแต่งตั้งโยกย้ายผู้อำนวยการ 2 โรงพยาบาล และการดำเนินการที่เกี่ยวเนื่อง เพื่อให้มีความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

การตั้งหมอเกรียงศักดิ์ให้มารักษาการกระทำได้ เพราะเป็นอำนาจและเป็นความรับผิดชอบของปลัดสธ.  หาก ปลัดสธ.มีเหตุผลตามข้อกล่าวหาว่า ผอ.รพ.ขอนแก่นมีพฤติกรรมข่มขู่พยานตามคำสั่งที่ได้ลงนามเพื่อเรียกหมอชาญชัยเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ใน สธ.

ขณะนี้กระบวนการสอบสวนและสืบสวนได้เริ่มแล้ว ซึ่ง รมว.สธ.จะทำการแต่งตั้งคณะกรรมการเพิ่มขึ้นอีก ดังนั้นประชาชนจึงไม่ต้องห่วงว่าจะมีความไม่เป็นธรรม

ในช่วงเวลานี้จนถึงมีการสรุปและเห็นชอบจาก รมว.สธ.จะไม่มีการย้ายขาด ผอ.รพ. ทั้งขอนแก่นและจันทบุรี จนกว่าการสอบสวนจะมีข้อสรุปแล้วเสร็จ ขอให้ทุกฝ่ายรับทราบตามนี้

แสดงความคิดเห็น