วอนผู้บริหารมข.ชี้แจงโครงการก่อสร้างพิพิทธภัณฑ์วิทฯ 264 ลบ.

ความลับไม่มีในโลก วอนผู้บริหารมข.ออกมาชี้แจงโครงการก่อสร้างพิพิทธภัณฑ์วิทฯ 264 ลบ. เบิกเงินครบแต่งานไม่เสร็จ ด้านหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของมข.แจ้งว่าผู้บริหารทราบเรื่องและได้ประสานกับฝ่ายก่อสร้างว่า สามารถชี้แจงได้

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 8 ก.ค. 63 แฟนเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” โพสต์ว่า พิพิทธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เบิกจ่ายเรียบร้อย264 ล้าน แต่งานไม่เสร็จ เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมติดตั้งอุปกรณ์นิทรรศการภายในอาคาร จำนวน 1 หลัง โดยทำสัญญากับเอกชนรายหนึ่งแถว กทม. ใช้วงเงินรวม 264,190,000 บาท เมื่อวันที่ 20 เม.ย. 60 – 26 ส.ค. 61

พร้อมกับได้ให้รายละเอียดว่า งานนี้ได้ต่อขยายสัญญาเพิ่มอีก 90 วัน แต่สุดท้ายงานก็ยังสร้างไม่เสร็จ เนื้องานทำให้ครบ ๆ ตามสัญญา แต่ไม่ถูกหลักวิชาการ ทำให้คณะกรรมการตรวจรับพัสดุชุดแรกไม่เซ็นตรวจรับงานงวดสุดท้ายให้ จากนั้นได้มีการตั้งกรรมการชุดใหม่เข้ามาแทน ก็เซ็นรับผ่านฉลุย ผลงานออกมาเละแทะไม่เสร็จ ไม่สามารถเปิดใช้งานได้ โดยเฉพาะในส่วนของงานนิทรรศการ แต่ตรวจรับ เบิกจ่ายเงินไปเรียบร้อย

ทางผู้สื่อข่าว “อีสานบิซ” ได้ประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อขอคำชี้แจงได้คำตอบว่า ผู้บริหารมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้ทราบเรื่องแล้วและอยู่ในระหว่างการรวบรวมข้อมูลเพื่อตรวจสอบ โดยให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าผู้รับเหมาก่อสร้างสามารถชี้แจงได้ หากมีการชีแจงเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

#พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ #มหาวิทยาลัยขอนแก่น #ตรวจรับเท็จ #ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน #WatchdogAct #esanbiz

แสดงความคิดเห็น