เปิดแล้วสกายวอล์ควัดหินหมาเป้งแห่งใหม่ นทท.แน่นสัมผัสวิวริมโขง

สกายวอล์ควัดหินหมาเป้งแห่งใหม่ นทท.แน่นแห่สัมผัสวิวริมโขงช่วงหยุดยาว 25-28 ก.ค. 63
รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 28 ก.ค. 63 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการหยุดยาว แฟนเพจประชาสัมพันธ์จังหวัดหนองคาย เปิดเผยว่า  พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว แห่ทำบุญและเที่ยวสกายวอล์คริมฝั่งโขงแห่ง ที่วัดหินหมากเป้ง ต.พระพุทธบาท อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ที่สร้างเสร็จและเปิดให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสเมื่อช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา มีพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาสัมผัสเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีทั้งสกายวอล์คขนาดเล็กและขนาดใหญ่ให้เลือกสัมผัส
บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันหยุดยาววันที่สามที่จังหวัดหนองคายยังคงคึกคักไม่แตกต่างจากสองวันที่ผ่านมา มีพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาทำบุญไหว้พระและท่องเที่ยวตามวัดและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่อยู่ในจังหวัดหนองคายเป็นจำนวนมากที่วัดหินหมากเป้ง ต.พระพุทธบาท อำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ริมถนนสายอำเภอศรีเชียงใหม่-อำเภอสังคม ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้าไปทำบุญ ไหว้สักการะหุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี (พระราชนิโรธรังสีคัมภีรปัญญาวิศิษฏ์) และชมเจดีพิพิธภัณฑ์พระราชนิโรธรังสีคัมภีรปัญญาวิศิษฏ์ ที่จัดแสดงวัตถุและเรื่องราวชีวประวัติของหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี
สำหรับสถานที่กำลังเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่องขณะนี้คือสกายวอล์คกระจกใส ที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่จุดชมวิวสองฝั่งโขงไทย-ลาว ที่มีให้เลือกสองขนาด คือขนาดเล็ก กว้างประมาณ 2 เมตร ยื่นออกจากฝั่งไปยังแม่น้ำโขงประมาณ 2 เมตร ขณะนี้มีความสูงจากพื้นถึงแม่น้ำประมาณ 10 เมตร เหมาะสำหรับผู้ที่กลัวความสูง แต่อยากถ่ายภาพที่ระลึกกับแม่น้ำโขงสองประเทศเทศที่มีความสวยงาม ห่างจากสกายวอล์คเล็ก ก็จะเป็นสกายวอล์คขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากสกายวอล์คเล็กประมาณ 30 เมตร ที่มีความกว้างประมาณ 5 เมตร ยื่นออกจากฝั่งไปยังแม่น้ำโขงประมาณ 6 เมตร ขณะนี้มีความสูงจากพื้นถึงแม่น้ำโขงประมาณ 15 เมตร พื้นเป็นแผ่นกระจกใส สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ที่ขึ้นไปสัมผัสบนสกายวอล์คแห่งนี้ได้เป็นอย่างดี เมื่ออยู่บนสกายวอล์คสามารถมองเห็นวัดของ สปป.ลาว ที่ตั้งอยู่ตรงกันข้ามและมองเห็นแม่น้ำโขงวิวสองฝั่งโขงไทย-ลาวที่สวยงามได้อย่างชัดเจน
.
โดยสกายวอล์คแห่งนี้เริ่มก่อสร้างเมื่อเดือนเมษายน 2563 และก่อสร้างแล้วเสร็จเมื่อต้นเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 1.2 ล้านบาท หลังก่อสร้างแล้วเสร็จก็เปิดให้พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวที่ไปทำบุญไหว้พระที่วัดได้ขึ้นสัมผัส ก่อนจะมีการแชร์ต่อไปยังโลกโซเชียล จนเริ่มเป็นที่รู้จักของพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยว ถือเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากพุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาทำบุญและท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
แสดงความคิดเห็น