ทน.อุดรฯ เคลียร์ห้วยหมากแข้งเตรียมรับมือพายุ

รายงานข่าวแจ้งว่าวันที่ 3 ส.ค. 63 แฟนเพจ ประชาสัมพันธ์เทศบาลนครอุดรธานี โพสต์กิจกรรม Udon Go Clean ครั้งที่ 3 ว่า ภารกิจพัฒนาลำห้วยหมากแข้ง ทำความสะอาด และกำจัดวัชพืช เตรียมพร้อมรับมือฤดูฝนน้ำขึ้นให้รีบตัก แม้น้ำยังไม่ขึ้นเราก็ต้องเร่งตักเช่นเดียวกันค่ะ เมื่อเข้าสู่หน้าฝน นี่คือ ภาค 3 ของภารกิจ Udon Go Clean ซึ่งครั้งนี้คณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงานเจ้าหน้าที่ รวมถึงชาวจิตอาสา นำโดย ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ใส่เกียร์เดินหน้าจัดการสิ่งปฏิกูลในลำห้วยหมากแข้งอย่างต่อเนื่อง
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ข้อความ
โดยก่อนหน้านี้ ได้ดำเนินการไปเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น บริเวณลำห้วยหมากแข้ง บนถนนโพศรี (สะพานฉัตรไพฑูรย์ หน้าร้านเบสไฮเทค) และลำห้วยหมากแข้ง ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี สำหรับการนัดหมายล่าสุดเพื่อร่วมแรงทลายเศษขยะและสิ่งกีดขวางทางน้ำทั้งหลายนั้น เรายังคงเกาะติดลำห้วยหมากแข้ง ณ บริเวณหน้าร้านพรแหนมเนืองค่ะ เพราะลำห้วยหมากแข้ง เป็นเสมือนเส้นเลือดใหญ่ของชาวอุดรที่ต้องรับภาระในการรองรับน้ำเสีย จากบ้านเรือนประชาชน และระบายน้ำในการป้องกันน้ำท่วมเมืองของเรานั่นเองค่ะ
เมื่อพิกัดได้ถูกระบุเป็นที่เรียบร้อย ชาวคณะจึงเริ่มดำเนินกิจกรรมทำความสะอาด และกำจัดวัชพืชบริเวณลำห้วยหมากแข้ง ซึ่งได้แบ่งออกเป็น 2 ทีมด้วยกันค่ะ โดยสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม จะเริ่มจากถนนอธิบดี ไปจนถึงถนนอุดรดุษฎี ขณะที่สำนักการช่าง และงานป้องกัน และสาธารณภัย เริ่มลุยกันที่ถนนอุดรดุษฎี ไปจนถึงถนนประจักษ์ศิลปาคม
กิจกรรมที่จัดขึ้นนี้ ถือเป็นการเน้นย้ำถึงนโยบาย Udon Go Clean ของผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ในการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสังคม โดยให้เริ่มจากเล็กไปใหญ่ คือ เริ่มจากบ้านตนเอง และขยายวงไปเรื่อยๆ เพื่อให้ประชาชนได้ตระหนักถึงการสร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อย และสวยงาม เพื่ออุดรจะได้เป็นเมืองน่าอยู่สืบไปค่ะ

 

แสดงความคิดเห็น