โคราชสุดปังก้าวสู่‘Mice city’แห่งใหม่ของไทย

#ชาวโคราชเฮ ก้าวสู่เมือง MICE City แห่งใหม่ของประเทศ ยกระดับเป็นเมืองการสัมมนาและท่องเที่ยว
วันนี้ 2 กันยายน 2563 ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน กรุงเทพมหานคร นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ขึ้นรับโล่ห์ กับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในการประกาศให้โคราชเป็นเมืองไมซ์ซิตี้แห่งใหม่อย่างเป็นทางการของประเทศ ร่วมกับจังหวัดสงขลา ในงานประชุมสัมมนาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและสร้างเครือข่ายไมซ์ในประเทศ และงานเปิดโครงการ “จัดงานทั่วไทย ภูมิใจช่วยชาติ (Thailand MICE United)” มีนายชัชวาล วงศ์จร ประธานหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาเข้าร่วมพิธีประกาศในงานครั้งนี้
.
ทั้งนี้ จังหวัดนครราชสีมาได้ผ่านการประเมินจาก สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ “ทีเส็บ” ในการเป็นเมืองไมซ์ซิตี้แห่งใหม่ 1 ใน 7 ของประเทศ ตามหลักเกณฑ์ 8 ด้าน ประกอบด้วย ความสะดวกในการเข้าสู่เมืองและสถานที่จัดงาน การสนับสนุนการจัดงานไมซ์จากการจัดงานของเมือง กิจกรรมเพิ่มเติมนอกเหนือจากการประชุม ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่จัดงานและสิ่งอำนวยความสะดวก ภาพลักษณ์และความมีชื่อเสียงของเมือง สภาพแวดล้อมของเมือง และความเสี่ยงในการยกเลิกงานและการรักษาความปลอดภัย
.
นครราชสีมา หรือเป็นที่รู้จักในนาม “โคราช” เป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดของไทยทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเป็นเมืองที่น่าสนใจในด้านธุรกิจการจัดประชุม การท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล และงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ หรือเรียกสั้นๆว่า อุตสาหกรรมไมซ์ (MICE) จังหวัดนครราชสีมามีศักยภาพทั้งด้านภูมิศาสตร์ที่ตั้ง เพราะขึ้นชื่อว่าเป็น “ประตูสู่แดนอีสาน” มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติและทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งยังเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการรองรับการจัดกิจกรรมก่อน ระหว่าง และหลังการประชุม และนี่คือเหตุผลสำคัญว่าทำไมจังหวัดนครราชสีมาจึงเหมาะสมที่จะเป็นเมืองไมซ์ซิตี้
ที่มา:หอการค้าจังหวัดนครราชสีมา 
แสดงความคิดเห็น