อุดรฯรับมอบ‘ฮ.ปลดประจำการ’ เบอล์205A-1ไว้เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้

เทศบาลนครอุดรธานี นำโดยอุดรธานี นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี พร้อมด้วยนายดาวเรือง หากันได้ ผู้อำนวยการสำนักการช่าง , นายปัญญา ฤกษาภิรมย์ เจ้าหน้าที่งานสังคมสงเคราะห์ กองสวัสดิการสังคม , นายช่างเครื่องกลปฏิบัติงาน สำนักการช่างเทศบาลนครอุดรธานี และห้างหุ้นส่วนจำกัด บ้านวิศวะอุดร ได้ทำการรับมอบและดำเนินการขนย้ายเฮลิคอปเตอร์ อากาศยานที่ปลดประจำการ แบบเบลล์ 205 A-1 จำนวน 1 ลำ จาก กองบินตำรวจ
โดยเฮลิคอปเตอร์แบบเบลล์ 205 A-1 หมายเลข 1707 ลำนี้นั้นเป็นอากาศยานที่ทางรัฐบาลสหรัฐอเมริกา (USOM) ได้นำมาใช้ในราชการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 หรือในยุคสมัยที่เรารู้จักกันในชื่อยุค G.I. นั่นเองค่ะ เรียกว่าเป็นอากาศยานที่มีประวัติการใช้งานมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี จนกระทั่งในทำการบินครั้งสุดท้ายในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 ก่อนจะปลดประจำการ
การโอนเปลี่ยนแปลงผู้ใช่ให้กับเทศบาลนครอุดรธานีในครั้งนี้เป็นการจำหน่ายโดยวิธีการโอนตาม พ.ร.บ.การจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 หมวด 13 การบริหารพัสดุ มาตรา 113 และระเบียบกระทรวงการคลัง ว่าด้วยการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ.2560 ผ่านการอนุมัติจาก พลตำรวจตรี กำพล กุศลสถาพร ผู้บังคับการกองบินตำรวจ ดำเนินการขออนุมัติโดย พันตำรวจโท ฉลาด เพชรเพลิดพราว รองผู้กำกับการฝ่ายสนับสนุน กองบินตำรวจ
สำหรับเครื่องบินลำนี้นั้นเทศบาลนครอุดรธานีมีแผนที่จะนำมาตั้งเป็นศูนย์การเรียนรู้ขนาดย่อมอีกแห่งหนึ่งในบริเวณสนามเด็กเล่นในสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคมค่ะ แต่ก่อนอื่นเทศบาลนครอุดรธานีก็ต้องทำการซ่อมบำรุงเฮลิคอปเตอร์ลำนี้ให้กลับมาสวยเหมือนใหม่ และสามารถมั่นใจได้ว่าจะปลอดภัยสำหรับเด็ก ๆ ก่อน ซึ่งก็ต้องใช้เวลาอยู่หลายเดือน ดังนั้นขอให้เด็ก ๆ อดใจรอกันไปก่อนนะคะ
ที่มา:ฝ่ายประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครอุดรธานี
แสดงความคิดเห็น