โคราชสกัดเข้ม!!ปูพรมตรวจทุกแหล่งชุมชนหวั่นโควิด-19 ระบาดรอบสอง

#หวั่นระบาดรอบสอง! ผู้ว่าโคราชสกัดโควิดเข้มอีกครั้ง พร้อมตรวจคนต่างด้าวหรือคนมาจากชายแดนเข้ามาในพื้นที่โคราช โดยไม่ผ่านการกักตัว พร้อมตรวจทุกห้าง ร้านอาหาร ตลาดนัด ตลาดสด สถานบันเทิง ต้องร่วมมือมาตรการป้องกันเข้มงวด
.
วันนี้ 4 ธ.ค.63 นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า “เมื่อวานได้มีข่าวทางสื่อออนไลน์ว่ามีคนมาจากชายแดนเข้ามาในพื้นที่และมีอาการไข้ ทางเราได้ให้สาธารณสุขเข้าไปติดตาม พบว่าไปรักษาตัวที่รพ.กรุงเทพ ซึ่งเมื่อคืนทราบผลตรวจว่าเป็นลบ และทางจังหวัดได้เรียกประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อฯเพื่อวางมาตรการในเรื่องนี้”
.
“โดยเริ่มวันนี้ 4 ธ.ค.ให้ทีมงานลงเอกซเรย์ทุกพื้นที่ว่ามีคนต่างด้าวหรือคนมาจากชายแดนเข้ามาในพื้นที่โคราช โดยไม่ผ่านการกักตัวหรือไม่ ช่วงตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.เป็นต้นมาและให้รายงาน 2 วันครั้ง”
.
“และตั้งแต่วันที่ 5 ธ.ค.เป็นต้นไปจะส่งทีมตรวจในพื้นที่ชุมชนใหญ่ทั้งห้างต่างๆ ตลาดใหญ่ๆเช่นเซฟวัน ตลาดสด ร้านอาหารทั่วไป โดยแบ่งเป็น 10 ชุดเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ทุกคนถือปฏิบัติตามมาตรการที่เราเคยเคร่งครัด”
.
“แม้ว่าช่วงที่ผ่านมาเราเริ่มผ่อนคลายแล้วก็ตาม เช่นใส่หน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย สถานที่ชุมชนใหญ่ๆมีเจลล้างมือ ส่วนตอนกลางคืนจะให้ทางตำรวจไปตรวจสถานบริการ สถานบันเทิงด้วย”
.
“เราต้องกลับมาเข้มงวดเรื่องนี้อีกครั้ง เพราะไม่อยากให้มีเหตุการณ์เหมือนช่วงที่ล็อกดาวน์เพราะทุกคนจะใช้ชีวิตลำบาก และโคราชสามารถรักษาสถิติ 221 วันที่ไม่มีผู้ติดเชื้อในจังหวัด”
.
“เพราะฉะนั้นการกลับมาตรวจเข้มอีกครั้งอาจจะทำให้ประชาชนไม่สะดวกอีกรอบแต่เราต้องช่วยกันเพื่อควบคุมไม่ให้โคราชมีผู้ติดเชื้อโควิดให้ได้” ผู้ว่าโคราช กล่าว
ที่มา Korat : เมืองที่คุณสร้างได้
แสดงความคิดเห็น