เริ่ดจ้า!!เปิดแล้ว‘คันคาย โฮมสเตย์’ โคราชที่พักแนวใหม่บรรยากาศบ้านๆ

#อย่าลืมแวะไปใช้บริการเด้อพี่น้อง เปิดแล้ว ! คันคายโฮมสเตย์ โคราช ที่พักแนวใหม่บรรยากาศบ้านๆ ใช้ฟางและไม้ไผ่มุงเป็นหลังคา ด้านในมีเต็นท์พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องนอนครบครัน โอบล้อมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา และบ้านไร่แปลงเกษตร ให้ชุมชนมีส่วนร่วมช่วงเทศกาลท่องเที่ยววังน้ำเขียว
.

โดย “คันคาย โฮมสเตย์” จะเป็นที่พักรูปแบบใหม่ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติอย่างแท้จริง เพราะบรรยากาศเป็นมิตรและราคาที่เป็นกันเอง ใช้ฟางและไม้ไผ่มุงเป็นหลังคา ด้านในมีเต็นท์พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องนอนครบครัน โอบล้อมอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ขุนเขา และบ้านไร่แปลงเกษตร

นางหงส์ทอง ขามกิ่ง ผู้ดูแลคันคาย โฮมสเตย์ เปิดเผยว่า เดิมที่ชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีแปลงผักหลากชนิด นักท่องเที่ยวบางส่วนที่มา ต้องการพักแบบกางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติ แต่จะติดปัญหาตรงที่เวลากลางคืนลมจะพัดแรงมาก จึงได้จัดทำที่พักในรูปแบบกองฟาง โดยใช้ไม้ไผ่และฟางมามัดเข้าด้วยกันเพื่อกันลม กันน้ำค้าง ส่วนด้านในก็ใช้เต็นท์กางพร้อมเครื่องนอนให้ความอบอุ่น

ซึ่งปรากฏว่า ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก เพราะบรรยากาศเป็นแบบอีสานแท้ๆ ย้อนวันวานวัยเด็ก ที่หลายคนมักจะชอบมานอนเล่นกองฟางรับลมหนาวหลังจากเกี่ยวข้าวเสร็จแล้ว ปัจจุบันจึงได้ผลักดันให้ชาวบ้านในชุมชน เริ่มสร้างที่พักในลักษณะคันคายโฮมสเตย์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวให้มากขึ้นตามความนิยมที่ได้รับในทุกๆปี

สำหรับใครที่อยากมานอนพักในบรรยากาศแบบบ้านๆกลางท้องทุ่ง ซุกไออุ่นของกองฟาง ขอเชิญไปสัมผัสบรรยากาศได้ที่ “คันคาย โฮมสเตย์ วังน้ำเขียว” เข้าซอยด้านข้างองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี ประมาณ 1.5 กิโลเมตร หรืออยู่ถัดจากโรงคั่วกาแฟ 200 เมตร สำหรับราคาที่พักหลังละ 400 บาท  นอนได้ 2 คน รวมอาหารเช้า  หรือถ้านำเต็นท์ไปเอง คิดราคา 100 บาท รวมอาหารเช้า ซึ่งนอกจากที่พักแล้ว ยังมีรถเลื่อนไม้ให้นักท่องเที่ยวเช่าเล่นคันละ 20 บาท แบบไม่จำกัดรอบ สามารถติดต่อสอบถามคันคายโฮมสเตย์ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 083-374-6610

.
.
แสดงความคิดเห็น