เดินหน้าจัด “บิ๊กเมาน์เท่นฯ”!!ผู้ว่าฯโคราชมั่นใจ ‘ป๋าเต็ด’จัดเต็มมาตรการป้องกันโควิด-19

#ไม่หวั่น ‘ป๋าเต็ด’เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยใน ‘งานบิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 12-13 ธค.นี้‘ผู้ว่าฯโคราชมั่นใจ ‘ป๋าเต็ด’จัดเต็มมาตรการป้องกันโควิด-19 

รายงานจากเพจ ‘Big Mountain Music Festival’ เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม ที่สนามกอล์ฟดิโอเชียน เขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมารองผู้ว่าราชการจังหวัดนายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา และคณะประกอบด้วยทีมสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมากอรมน.จังหวัดนครราชสีมา นายอำเภอปากช่องสถานีตำรวจปากช่องทีมโรงพยาบาลปากช่องนานา ร่วมลงตรวจพื้นที่จัดกิจกรรม Big Mountain Music Festival 11 “บิ๊กเมาน์เท่น มิวสิกเฟสติวัล 11” หรือมันใหญ่มาก 11 กำหนดขึ้นในวันที่ 12-13 ธค.นี้ บนพื้นที่ 448 ไร่  เพื่อให้คำแนะนำการจัดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมตามข้อกำหนดของศูนย์บริหารศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.)

นายยุทธนา บุญอ้อม รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส หน่วยงาน Showbiz บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จํากัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การจัดงานบิ๊กเมาน์เท่นมิวสิคเฟสติวัล ครั้งที่ 11 ได้เตรียมความพร้อมด้านความสะอาดตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยมาตรการป้องกัน ปลอดภัย ปลอดโรค ตั้งแต่ก่อนงาน ระหว่างการจัดงานและหลังการจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น ความสะอาดทุกพื้นที่ การสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาเมื่ออยู่ในพื้นที่การจัดงาน

โดยใช้แนวทาง 5 ส. สู้โควิด ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้แก่

1.สะอาด สถานที่สะอาด ทำความสะอาดฆ่าพื้นที่ผิวสัมผัส มือสะอาด มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้ครอบคลุมและทั่วถึง ทิ้งสะอาด จัดถังขยะแยกสำหรับจุดทิ้งหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทุกชิ้นจะต้องสะอาดผ่านการฆ่าเชื้อโรค

2.สวมหน้ากาก ทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ในพื้นที่การจัดแสดงและอนุญาตให้ถอดหน้ากากเมื่ออยู่ในโซนอาหาร ซึ่งมีการกั้นพื้นที่เป็นสัดส่วน

3.สงวนระยะ จำกัดจำนวนคนเข้าพื้นที่ การเข้าห้องน้ำ โซนอาหาร เพื่อลดความแออัดได้แจกเสื่อส่วนตัว ขนาด 1 x1 เมตร ให้ผู้ชมดูการแสดงในเสื่อส่วนตัว

4.สอดส่อง สแกนบัตรประจำตัวประชาชนและผ่านแอปพลิเคชั่นไทยชนะหรือกรอกข้อมูล ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายทุกคนที่เข้าออกพื้นที่

5.สื่อสาร ผ่านระบบออนไลน์เพื่อสอดส่องจำกัดจำนวนผู้ชมในแต่ละพื้นที่

“เราต้องการให้ผู้ชมมั่นใจด้านสาธารณสุขและสนุกร่วมอย่างเต็มที่ สถานการณ์เช่นนี้ทุกคนรู้ดีต้องปฏิบัติตัวอย่างไรให้เหมาะสมและปลอดภัย มาตรการต่างๆจะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคติดต่อและสนุกสนานกับการแสดงโดยไร้ข้อกังวล อย่างไรก็ตามปีนี้ราคาบัตรเข้าชมมีราคาถูกกว่าปีที่ผ่านมา เราทราบปัญหาเศรษฐกิจทุกคนได้รับผลกระทบกันหมดและยืนยันจำกัดจำนวนคนเข้าชมอย่างแน่นอน เพื่อลดความแออัด จึงมีความเป็นไปได้ที่บัตรเข้าชมจะถูกจำหน่ายหมดในเวลารวดเร็ว” ป๋าเต็ด กล่าวย้ำ

 

แสดงความคิดเห็น