เปิดแล้ว!!‘อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าชวนขึ้นภูลมโล เที่ยวรับลมหนาว ชมดอกนางพญาเสือโคร่ง

เพจอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า – Phu Hin Rong Kla National Parkได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า”ทำอย่างไรเราจะไปเที่ยวชมดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ภูลมโลได้ เรามีคำตอบให้ท่านครับ
หนาวนี้!!..เรามีนัดกัน…ไปชม “ดอกนางพญาเสือโคร่ง”..ภูเขาสีชมพู @ ภูลมโล
ภูลมโล ยอดเขาที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง 1,542 เมตร อยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อของ 3 จังหวัดประกอบด้วย จ.พิษณุโลก จ.เพชรบูรณ์ และ จ.เลย ที่นี่ถือเป็นแหล่งดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมในฤดูหนาวนี้
สำหรับเส้นทางที่จะขึ้นไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโล ปัจจุบันไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวใช้รถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไปในเขตภูลมโล เนื่องจากเส้นทางจะลาดชัน ขรุขระ หากไม่ชำนาญในเส้นทางอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้
อีกทั้งยังเป็นการจัดระเบียบทางด้านการจราจรไม่ให้แออัด เพื่อให้การท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าจึงร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้พัฒนาให้มีจุดบริการและอำนวยความสะดวกรถรับ – ส่งนักท่องเที่ยวขึ้นภูลมโล 2 ฝั่งคือฝั่ง ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลกจะมีรถนำเที่ยว 2 จุดได้แก่จุดที่ 1 ชมรมเนินเพิ่ม (อยู่ในที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า)จุดที่ 2 ชุมชนบ้านใหม่ร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก
ฝั่ง ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลยจุดที่ 1 ชมรมท่องเที่ยวบ้านหมากแข้งจุดที่ 2 ชมรมม้งอีสานนำเที่ยว (บ้านตูบค้อ)จุดที่ 3 ชมรมท่องเที่ยวกกสะทอนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางขึ้นมาชมดอกนางพญาเสือโคร่งบนภูลมโล สามารถเดินทางขึ้นมาได้ในเส้นที่สะดวกทั้งฝั่ง จ.พิษณุโลก ฝั่ง จ.เพชรบูรณ์ และฝั่งจ.เลย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.บ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เบอร์โทรศัพท์ 08-1596-5977
แสดงความคิดเห็น