ออกมาใช้สิทธิ์กันเด้อ!!ออกมาใช้สิทธิ์กันเด้อ!!ท่ามกลางตรวจคัดกรอง โควิด19 อย่างเข้ม

บรรยากาศเปิดหีบ “เลือกตั้ง อบจ. 2563” ขอนแก่น มีประชาชนทยอยเดินทางเข้ามาใช้สิทธิ์เลือกส.อบจ.-นายกอบจ. อย่างคึกคัก  ด้าน ประธาน กกต.ตรวจเยี่ยมหน่วยเลือกตั้ง จ.ขอนแก่น กำชับทุกหน่วยเลือกตั้งทั้งประเทศคุมเข้มตามมาตรการโควิด-19 อย่างเข้มงวด  พร้อม ส่งชุดสอบสวนตรวจติดตามทุกเรื่องร้องเรียนอย่างจริงจัง

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่ วิทยาลัยเทคโนโลยีการจัดการขอนแกน หรือ KTEC ซึ่งเป็นสถานที่เลือกตั้งสำหรับหรับหน่วยเลือกตั้งที่ 5 และ 6 ดร.สมศักดิ์ จังตระกุลผวจ.ขอนแก่น ให้การต้อนรับนายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ซึ่ง เดินทางมาตรวจเยี่ยมวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้ง และมาตรการคุมเข้มการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19
การจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ ได้มีการจัดหน่วยเลือกตั้งให้มีความแออัดน้อยลง ลดจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ในแต่ละหน่วยจากเดิมประมาณ 800-1,000 คน ให้เหลือประมาณ 600 คน เพื่อมิให้มีการกระจุกตัวของผู้คนเป็นจำนวนมาก
และยังมี อสม. มาช่วยอำนวยความสะดวกในการวัดไข้การจัดเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และมีช่องทางพิเศษสำหรับผู้ที่มีอุณหภูมิสูงสำหรับไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย
ผวจ.ขอนแก่น ได้ให้สัมภาษณ์หลังจากใช้สิทธิเลือกตั้งเสร็จแล้ว โดย การจัดการเลือกตั้งครั้งนี้มั่นใจว่าสมบูรณ์แบบและปลอดภัย และการรายงานผลการเลือกตั้งน่าจะเป็นไปอย่างรวดเร็วด้วย เพราะมีการกระจายหน่วยเลือกตั้ง
ขณะที่ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานกรรมการการเลือกตั้ง ได้กล่าวว่า หลังปิดหีบเลือกตั้ง คาดว่าจะสามารถนับคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้งได้ไม่เกิน 2 ทุ่ม และจะสามารถรายงานผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม
ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา แต่ละหน่วยเลือกตั้งในตัวเมืองขอนแก่น ประชาชนได้ทะยอยเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ มี ผู้สมัครเข้าชิงตำแหน่ง นายก อบจ. ทั้งสิ้น 10 คน และ จังหวัดขอนแก่น มีเขตเลือกตั้ง สจ. จำนวน 42 เขต มี สจ.เขตละ 1 คนท่านใช้สิทธิเลือกตั้งได้วันนี้ ถึงเวลา 17.00 น. เข้าคูหาจะได้รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ ใบแรกกากบาทเลือก นายก อบจ. และอีกใบกากบาทเลือก สจ. สอบถามข้อมูลสายด่วน กกต. 1444 ครบเครื่องเรื่องเลือกตั้ง โหลดแอพ Smart Vote แจ้งเบาะแสการทุจริต โหลดแอพ ตาสัปะรด เลือกตั้งครั้งนี้ ชาวขอนแก่นร่วมกันใช้สิทธิอยากสุจริตโปร่งใส
แสดงความคิดเห็น