เห็นแล้วเศร้าใจ!!น้ำท่วมอุโมงค์เมืองช้างเด็กๆลำบากลุยน้ำไปโรงเรียน

 ฝนตกหนักถล่มมืองช้าง น้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดถนนสายปราสาท-กาบเชิง เหตุไม่มีช่องทางระบายน้ำ เด็กนักเรียนและประชาชนสัญจรลำบากต้องลุยน้ำท่วมขังสูงกว่า 60 ซม.ไปโรงเรียน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขก่อนถึงหน้าฝน


ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา

8 มี.ค. เพจ ‘MGR Online อีสานบ้านเฮา’ รายงานว่า พายุฤดูร้อนทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ของ จ.สุรินทร์ โดยเฉพาะพื้นที่ อ.กาบเชิง จ.สุรินทร์ ได้เกิดน้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดถนน 4 เลน สายปราสาท-กาบเชิง บริเวณทางลอดบ้านบักจรัง กับโรงเรียนบ้านบักจรัง ต.กาบเชิง อ.กาบเชิง เนื่องจากไม่มีทางระบายน้ำซึ่งมีระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 60 เซนติเมตร (ซม.) ทำให้การเดินทางไป-กลับโรงเรียนของเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านบักจรัง และการสัญจรของประชาชนในพื้นที่ต้องลุยน้ำไปด้วยความยากลำบาก เด็กนักเรียนบางรายและผู้ปกครองต้องเลี่ยงใช้เส้นทางอื่นเป็นระยะทางไกลมากขึ้น และเสี่ยงต่ออันตรายต่อการต้องไปยูเทิร์นกลับมาเนื่องจากเป็นถนนสายหลักมีปริมาณรถยนต์พลุกพล่าน

ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา

ต่อมาช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่จากแขวงทางหลวงสุรินทร์ กรมทางหลวง ได้นำรถสูบน้ำมาสูบน้ำที่ท่วมขังบริเวณดังกล่าวเพื่อระบายน้ำออกไปยังสระน้ำสาธารณะที่อยู่ใกล้เคียง ทำให้ระดับน้ำลดลงไปกว่า 30 ซม. ทำให้เด็กนักเรียนสามารถจูงจักรยานสองล้อ และขับขี่จักรยานยนต์ รวมทั้งประชาชนสามารถขับขี่รถยนต์ลอดอุโมงค์ผ่านไปได้ในช่วงหลังเลิกเรียน ส่วนชาวบ้านบางรายที่ขับรถยนต์ผ่านในช่วงเช้าที่มีน้ำท่วมสูงทำให้ป้ายทะเบียนรถหลุดร่วงลงไปในน้ำ ต้องกลับมาเดินหาป้ายทะเบียนที่หล่นจมน้ำ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาบเชิง ได้ฝากประชาสัมพันธ์ประชาชนที่สัญจรไปมาแล้วป้ายทะเบียนรถยนต์ตกหล่นลงน้ำให้มารับป้ายคืนได้ที่ สภ.กาบเชิง

ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา

สำหรับถนน 4 เลนสายปราสาท-กาบเชิง ดังกล่าว เป็นเส้นทางหลักระหว่าง อ.ปราสาทไป อ.กาบเชิง รวมทั้งตลาดการค้าชายแดนช่องจอม และด่านผ่านแดนถาวรไทย-กัมพูชา ช่องจอม-โอร์เสม็ด อ.กาบเชิง ที่เพิ่งสร้างเสร็จเป็นระยะทางกว่า 36 กิโลเมตร (กม.) มีการสร้างอุโมงค์ทางลอด ประมาณ 3-4 จุด โดยจุดอื่นเมื่อฝนตกน้ำจะขังเล็กน้อยก่อนระบายไปได้เองจนเป็นปกติ แต่อุโมงค์ทางลอดจุดบ้านบักจรัง ดังกล่าวไม่มีช่องทางระบายน้ำ และเป็นทางอุโมงค์ทางลอดที่อยู่ในระดับต่ำทำให้น้ำท่วมขังไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้

ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา
ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา

ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา
ภาพจาก MGR Online อีสานบ้านเฮา
แสดงความคิดเห็น