อย่าหลงเชื่อ!!ผู้ว่าฯ โคราช ตั้งค่าหัว 1 หมื่นบาทแจ้งเบาะแส ‘มิจฉาชีพ’หลอกขายวัคซีนวัวเถื่อน

ผู้ว่าโคราช จับมือ นายก อบจ.ตั้งค่าหัว10, 000 บาท แจ้งเบาะแสจับมิจฉาชีพหลอกขายวัคซีนโรคลัมปี สกิน เถื่อน ให้เกษตรกร หลังพบการระบาดของโรคนี้ใน 23 อำเภอ พร้อมจัดกิจกรรมสกัดโรคลัมปี สกิน ในโค- กระบือ
ที่ศาลาประชาคม บ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.นครราชสีมา เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคลัมปี สกิน ในโค-กระบือ และกิจกรรมอนุรักษ์และพัฒนากระบือไทย โดยมีนายพศวีร์ สมใจ ปศุสัตว์จังหวัดนครราชสีมา กล่าวรายงาน พร้อมกันนี้หลังจากพิธีเปิดงาน นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.นม พร้อมด้วย นางยลดา หวังศุภกิจโกศล นายก อบจ.นม และส่วนราชการร่วมมอบอุปกรณ์น้ำยาฉีดพ่นฆ่าพาหะนำโรคให้แก่เกษตรกรในพื้นที่บ้านตลิ่งชัน ต.จระเข้หิน เพื่อนำไปฉีดพ่นให้กับโค กระบือ ป้องกันสัตว์ป่วยจากโรคลัมปีสกิน
ซึ่งขณะนี้พบการระบาดใน 23 อำเภอ จากการระบาดพบกลุ่มบุคคลลักลอบนำวัคซีนป้องกันโรคลัมปี สกิน ไปจำหน่ายให้กับเกษตรกร ซึ่งถือว่าเป็นวัคซีนเถื่อนและผิดกฎหมาย รวมทั้งอาจจะไม่มีคุณสมบัติในการรักษา ดังนั้นหากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐดำเนินคดี ถ้าจับกลุ่มได้ ทางจังหวัดร่วมกับ อบจ.จะมอบรางวัลนำจับจำนวน 1 หมื่นบาท ให้แก่ผู้แจ้งเบาะแสด้วย
แสดงความคิดเห็น