ชาวบ้านไม่ง้อ!!ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อกว่า 10 ปีไร้รัฐดูแล ลงขันกันซ่อมกันเอง

#ไม่ง้อ ชาวบ้านหนองแวงคู อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ทนไม่ไหว!! ถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อนานนับ 10 ปี รวมเงินซ่อมกันเอง ไร้หน่วยงานช่วยเหลือ
ที่บ้านหนองแวงคู หมู่ 6 ต.บ้านฝาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านทนกับสภาพถนนเป็นหลุมเป็นบ่อมานานนับ 10 ปี (ถนนสายหนองแวงคู-บ้านทุ่งใหญ่) เส้นทางหลักเข้าสู่หมู่บ้านไม่ไหว รวบรวมเงินกันคนละเล็กละน้อยซื้อยางมะตอยสำเร็จรูปมาปะซ่อมถนนกันเอง หลังจากทวงถามไปที่หน่วยงานรับผิดชอบหลายครั้งแล้วยังคงไม่ได้คำตอบว่าจะซ่อมแซมถนนให้ แต่ละวันชาวบ้านต้องสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ
ทีมงานข่าวกระนวนได้สอบถามชาวบ้านหนองแวงคู ท่านหนึ่ง และได้เล่าถึงปัญหาความเดือดร้อน..ว่า ถนนเส้นนี้พังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อมานานนับ 10 ปี ได้ร้องเรียนแจ้งไปยังหน่วยงานในพื้นที่หลายครั้งแต่ก็ไม่เคยได้รับการเหลียวแล ยังไม่มีการซ่อมแซมถนนให้ดีขึ้น ที่ผ่านมา ยานพาหนะโดยเฉพาะรถจักรยานยนต์เกิดอุบัติเหตุเสียหลักล้มมาแล้วหลายคัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บแล้วหลายราย
ดังนั้นเพื่อให้ผู้คนที่ใช้รถใช้ถนนสะดวกสบายและมีความปลอดภัย ชาวบ้านจึงได้รวบรวมเงินกันซื้อยางมะตอยมาซ่อมถนนเอง เพราะรอหน่วยงานผู้รับผิดชอบ ก็ไม่รู้เมื่อไรจะได้ซ่อมแซมถนน ชาวบ้านต้องช่วยเหลือตัวเอง จึงอยากฝากไปยังผู้มีอำนาจ ที่สามารถช่วยเหลือชาวบ้านได้ ช่วยสั่งเร่งรัดให้มีการแก้ไขซ่อมแซมถนนเส้นนี้เสียที ชาวบ้านบ้านหนองแวงคู กล่าว
……………..
แสดงความคิดเห็น