ชาวขอนแก่นเฮ ขนส่งจังหวัดไฟเขียว จ่อชงเรื่อง เปิด “ซิตี้บัส” เชื่อม สนามบิน-ตัวเมืองขอนแก่น

ชาวขอนแก่นเฮ ขนส่งจังหวัดไฟเขียว จ่อชงเรื่อง “ซิตี้บัส” เชื่อม สนามบิน-ตัวเมืองขอนแก่น หลังโลกโซเซียลรุมจวกภาครัฐไม่ใยดี ล่าสุดขนส่งจังหวัดขอนแก่นเปิดห้องถก 3 มีนาฯ 60 ยันพร้อมยื่นเรื่องต่อกรมขนส่งทางบกสิ้นเดือน เร็วสุดวิ่งเมษาฯ 60 นี้

หลังจากที่ประชาชนและผู้ใช้บริการท่าอากาศยานจังหวัดขอนแก่น ออกมาเรียกร้องและทำแบบสอบถามถึงความต้องการในหัวข้อว่าอยากมีรถโดยสารเชื่อมเส้นทางจากท่าอากาศยานจังหวัดขอนแก่นกับตัวเมืองจังหวัดขอนแก่นอย่างกว้างในโลกโซเซียลเน็ตเวิร์ค พร้อมกับตั้งกระทู้และแสดงความคิดเห็นอย่างแพร่หลายว่า ประชาชนแบกรับค่าแท็กซี่ที่ใหhบริการในสนามบินมาอย่างยาวนานในอัตราเหมา 200 บาท กรณีที่เดินทางจากท่าอากาศยานเข้าตัวเมืองจังหวัดขอนแก่น หรือบวกเพิ่ม 50 บาท กรณีกดมิเตอร์ นั้นทำให้ประชาชนและผู้ใ่ช้บริการรู้สึกไม่เป็นธรรม และภาครัฐไม่มีความกระตือลือล้นที่จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหา

ล่าสุดวันที่  3 มีนาคม 2560 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ศาลากลางหลังใหม่จังหวัดขอนแก่น ชั้น 2 สำนักงานขนส่งจังหวัดขอนแก่นร่วมกับหน่วยงานที่รัฐที่เกี่ยวข้องและผู้ประกอบการ เปิดประชุมเพื่อหารือเรื่องเปิดเส้นทางรถโดยสารท่าอากาศยานจังหวัดขอนแก่นเชื่อม กับ ตัวเมืองจังหวัดขอนแก่น โดยมีข้อสรุปว่า หากเอกสารครบถ้วนในการดำเนินการขอเปิดเส้นทางใหม่ ทางขนส่งจังหวัดขอนแก่นจะดำเนินต่อกรมขนส่งทางบกภายในสิ้นเดือนมีนาคม 2560 ที่จะถึงนี้ และสามารถเปิดให้บริการอย่างเร็วที่สุดเดือนเมษายน 2560 (ติดตามอ่านรายละเอียดในหนังสือพิมพ์อีสานบิซวีค)

Facebook Comments