ประธานสภาอุตฯขอนแก่นแย้มโซน อ.น้ำพองเหลือที่ดินตั้งโรงงาน 4-5 พันไร่

นายทรงศักดิ์ ทองไทย ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยกับ “อีสานบิซ” ว่า ปัจจุบันราคาที่ดินในเขตเมืองที่ขยับตัวสูงขึ้น ประกอบกับการจัดทำผังเมืองใหม่ในโซนตะวันออกของตัวเมืองจังหวัดขอนแก่นเป็นพื้นที่ที่ถูกจัดสรรไว้สำหรับทำการเกษตร ทำให้ไม่เอื้อต่อการลงทุนก่อสร้างโรงงานอุตสาหกรรมเพิ่มในขณะนี้

ทว่าพื้นที่สีม่วงหรือพื้นที่จัดสรรสำหรับการทำอุตสาหกรรมหนักบริเวณทางเข้าเขื่อนอุบลรัตน์ยังเป็นพื้นที่ว่างที่ไม่มีการลงทุน มีขนาดประมาณ 4,000-5,000 ไร่ เป็นที่ของเอกชน และนิคมสร้างตนเอง ยังสามารถลงทุนเพิ่มเติมได้ รวมถึงอยู่ในบริเวณใกล้กับโซนอุตสาหกรรมเดิมอย่างน้ำพอง ทำให้มีสภาพน้ำสมบูรณ์ ตลอดจนอยู่ใกล้กับโรงไฟฟ้าขนาด 700 เมกะวัตต์ ทำให้มีศักยภาพในการลงทุน ส่วนพื้นที่อื่น ๆ จะมีโซนชุมแพ ซึ่งยังจัดหาแรงงานมาป้อนสู่อุตสาหกรรมได้

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

การรถไฟฯ จ่อผุด “โรงแรม-สวนสนุก” รอบสถานีขอนแก่น ขอนแก่นเนื้อหอมไม่หยุดการรถไฟแห่งประเทศไทย ทุ่ม 5-8 พันล้านบาท พลิกที่ดินรอบสถานีรถไฟขอนแก่น ผุด โรงแรม สวนสนุก ระบุ 2-3 เดือนแบบก่อสร้างเสร็จ เตรียม...
อีสานปลดล็อค “กัญชา” พืชสมุนไพร          หมอยาแจงติดหล่มข้อมมูลฝรั่งออกกฎหมายผลักกัญชาเข้าพืชเสพติดให้โทษ เงื่อนไขสำคัญแช่แข็ง การพัฒนากัญชาทางการแพทย์ เร่งปลดล็อคพัฒนาข้อมูลสื่อสารส...
ว้าว !สร้างรายได้พันล้าน/ปี สภาหัตกรรมโลกตั้งขอนแก่นนครผ้ามัดหมี่...         ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.จากสภาหัตถกรรมโลก รับรอง ขอนแก่นเป็น“มหานครแห่งผ้ามัดหมี่โลก” ด้านประธานหอการค้าขอนแก่นผลักดันเป็นโชว์...
2คีย์แมนเปิดแผนLRT       2 คีย์แมนคนสำคัญ สัมภาษณ์พิเศษกับ “อีสานบิซ” 2 คีย์แมนคนสำคัญที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนโครงการรถไฟฟ้าระบบรางเบาหรือ LRT ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์พิเศษก...