โคราชลุ้น “ยูเสนโก้”ชู อุทยานธรณีโลก

        โคราชจีโอพาร์ค ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินฯ เปิดงานฟอสซิลเฟสติวัล ครั้งที่ 5 : ท่องเที่ยวจีโอพาร์คประเทศไทยแห่งที่ 2 @โคราช เตรียมผลักดัน “โคราชจีโอพาร์ค” เป็นอุทยานมรดกโลกของยูเนสโก

ที่ห้างเดอะมอลล์โคราช โคราชจีโอพาร์ค ร่วมกับพิพิธภัณฑ์ไม้กลายเป็นหินฯ จัดโชว์เส้นทางท่องเที่ยวโคราชจีโอพาร์ค ในลุ่มน้ำล้ำตะคองจากแดนช้างดึกดำบรรพ์ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ สู่ขุนเขาเควสตา (เขาอีโต้) อำเภอสีคิ้ว–อำเภอสูงเนิน ภายใต้ชื่องาน ฟอสซิลเฟสติวัล ครั้งที่ 5 : ท่องเที่ยวจีโอพาร์คประเทศไทยแห่งที่ 2 @โคราช และเปิดตัวมาสคอตโคราชจีโอพาร์ค โดยได้รับเกียรติจาก นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เป็นประธานในงานพิธีเปิด

รองศาสตราจารย์ ดร.สุธานันท์ โพธิ์ชาธาร รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์อุทยานธรณีโคราชที่ได้รับการประเมินและการรับรองเป็นอุทยานธรณีประเทศไทย แห่งที่ 2 ต่อจากอุทยานธรณีสตูล จ.สตูล รวมทั้งกระตุ้นและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานธรณีโคราชหรือโคราชจีโอพาร์ค ให้เป็นที่รับรู้ทั่วถึงในพื้นที่อุทยานธรณี 5 อำเภอ คือ อำเภอสีคิ้ว อำเภอสูงเนิน อำเภอขามทะเลสอ อำเภอเมืองนครราชสีมา และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ และให้กว้างออกไปในระดับภาคและประเทศ

รวมทั้งเพื่อยกระดับมาตรฐานแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรณีใน 5 อำเภอ ของอุทยานธรณี และเพื่อเตรียมความพร้อมชุมชนท้องถิ่นและภาคส่วนต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ต่อการรองรับการตรวจประเมิน เพื่อจัดตั้งเป็นอุทยานธรณีโลกหรือ GLOBAL GEOPARK จากยูเนสโก ในปี2563

กิจกรรมสำคัญที่ท่านจะได้ชม คือ นิทรรศการอุทยานธรณีประเทศไทยและไดโนเสาร์พันธุ์ไทย จากกรมทรัพยากรธรณี นิทรรศการอุทยานธรณีประเทศไทย@โคราช ตื่นตาตื่นใจไปกับนิทรรศการ โคราชมหานครแห่งบรรพชีวิน ถิ่นช้างดึกดำบรรพ์โลกและฟอสซิลพันธุ์ใหม่ของโลก 12 ชนิด นิทรรศการโรงเรียน จีโอพาร์ค “ท่าช้างราษฎร์บำรุง” และเครือข่าย พร้อมกับชมและช้อปผลิตภัณฑ์เอกลักษณ์-อัตลักษณ์ของชุมชนในแหล่งท่องเที่ยวจีโอพาร์คจาก 5 อำเภอ และสนุกสนานกับกิจกรรม นักบรรพชีวินน้อย, มงกุฎเควสตา ช้าง-ไดโนเสาร์ลอยฟ้า และกิจกรรม Dinosaur egg hunt เพื่อลุ้นรับของรางวัลมากมาย

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

เซ็นทรัลโคราช สุดยอดอาคารต้นแบบประหยัดพลังงานในระดับดีมาก ที่สุดในอีสาน...      สำนักกำกับและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงานโชว์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา โครงสร้างรูปแบบอาคาร แบบ “Mixed Use Project” ต้...
ทำไม?หลวงพ่อคูณไม่กลับบ้าน         เมื่อปี2538 หลวงพ่อท่านมีเมตตากับหอการค้าจังหวัดนครราชสีมา ให้สร้างเหรียญรุ่นคูณสำเภาทอง เพือนำเงินสทบทสร้างอาคารหอการค้า ท่านได้มาเป็นประธาน...
“เจียเม้ง” รุกตลาดข้าวออนไลน์ตั้งเป้า 100 ล้าน "เจียเม้ง" รุกตลาดข้าวออนไลน์ Rebrand ร้าน QDaily จำหน่ายข้าวคุณภาพ ราคาโรงงาน ตั้งเป้า 100 ล้านภายในปี 63 บริษัท เจียเม้ง จำกัด นำโดย นางประพิศ มานะ...
มอเตอร์โชว์โคราชคึกคัก คาดเงินสะพัด1,400 ล้านบาท      ชมรมผู้ค้ารถยนต์ใหม่จังหวัดนครราชสีมา จัดงาน The Northeast International Motor Show 2018 ปีที่ 16 กระตุ้นยอดขาย คาดเงินสะพัด 1,400 ล้านบาท    ...