ปั้น “ขอนแก่นคอฟฟี่ฯแฟร์ 2018” รุกอีสาน

ปั้น “ขอนแก่นคอฟฟี่แฟร์ 2018” รุกอีสาน ผนึกเฟรนไชส์ดังสร้างรายได้สู่ท้องถิ่น

วันที่ 24 ส.ค. 61 นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยกับ “อีสานบิซ” ว่า การจัดงาน “KHON KAEN COFFEE BAKERY ICE CREAM & FRANCHISE 2018” ระหว่างวันที่ 24-26 ส.ค. 61 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น เป็นที่สุดของมหกรรมกาแฟ เบเกอรี่ ไอศกรีม และเฟรนไชส์ ที่ใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน

มีผู้ประกอบการมากกว่า 30 แบรนด์ยกทัพมาจัดแสดงสินค้า โดยการสนับสนุนของ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) หรือ TCEB เพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการกาแฟในท้องถิ่นได้สามารถเข้าถึงอุปกรณ์ทำกาแฟและเบเกอรี่ได้ในราคาถูก คุณภาพดี

นายกวิน กล่าวต่อว่า ตนอยู่ในแวดวงการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับกาแฟ เบเกอรี่ มาร่วม 19 ปี และคลุกคลีอยู่กับการพัฒนาธุรกิจไมซ์ รวมทั้งเป็นคณะกรรมการใน สสปน. หรือ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ

ทว่า… ยังไม่ได้เดินทางออกมาจัดนิทรรศการในภูมิภาคและเห็นพัฒนาการของจังหวัดขอนแก่นในการเป็น 1 ใน 5 เมืองไมซ์ของประเทศไทยมาโดยลำดับ ประกอบกับความครึกครื้นของจังหวัดขอนแก่นที่กำลังจะพัฒนาในหลายๆด้าน

ในแง่ภูมิศาสตร์ ทำเลที่ตั้ง ของขอนแก่นที่มีจังหวัดรอบข้างใช้ระยะเวลาขับรถภายในเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง อยู่ประมาณ 5-6 จังหวัด ซึ่งเป็นตลาดที่เปิดกว้างในภูมิภาคอย่างเห็นได้ชัด นั้นจึงเป็นโอกาสที่ “กวิน อินเตอร์เทรด” จะเข้ามาปลุกปั้นขอนแก่นให้เป็นฮับด้านกาแฟ เบเกอรี่ ร่วมถึงไอศครีม

“กิจกรรมที่เราคัดสรรมาให้กับผู้เข้าร่วมงานที่เน้นการพัฒนาศักยภาพของบุคคลากรให้มีทักษะเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟ ทั้งการจัดประกวดการแข่งขัน North-Eastern Latte Art Smackdown และ การประกวดการจัดเบรก ซึ่งในการจัดประชุมและสัมมนาเขาต้องการเบรกที่มีคุณภาพ” นายกวิน กล่าวและว่า

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายตลอด 3 วันที่จัดกิจกรรม โดยเฉพาะผู้ประกอบการเฟรนไชส์ที่เดินทางออกมาค้นหาเพื่อนใหม่ในการทำธุรกิจตั้งแต่เฟรนไชส์หลักหมื่นจนถึงหลักล้าน

“ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีที่คนอีสานหรือจังหวัดขอนแก่นจะมีช่องทางในการสร้างรายทั้งจากการทำเฟรนไชส์ หรือ เป็นพนักงานในร้านเฟนไชส์ ล้วนก่อให้เกิดรายได้ในพื้นที่ทั้งสิ้น”

นายกวิน กล่าวทิ้งท้ายว่า เป้าหมายของการจัดแฟร์ในครั้งนี้จะมีเงินสะพัดมากว่า 50 ล้านบาท และดำเนินการควบคู่ไปการสร้างงานสร้างอาชีพเกี่ยวกับธุรกิจกาแฟให้กับคนอีสานได้ในอนาคต
///////////////////////

Facebook Comments