เที่ยวหนองคายคึกคัก ดูดดื่มธรรมชาติริมโขง เช่าเต็นท์ชมทะเลหมอก

 ธรรมชาติสวยงามสองริมฝั่งโขงเป็นใจ หนองคายได้อานิสงส์ช่วง วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ โดยเฉพาะ อ.สังคม นักท่องเที่ยวแห่เช่าเต็นท์รอชมทะเลหมอก ภูห้วยอีสัน, ภูหนอง และภูผาดัก บนสกายวอล์คที่วัดผาตากเสื้อ ชาวตำบลบ้านม่วงปรับพื้นที่รองรับถึง 10 จุด ประมาณ  800 คน

“ผู้สื่อข่าว 77 ข่าวเด็ด”รายงานว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้แห่จองเต็นท์และที่พักริมแม่น้ำโขง ในเขตอำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย เพื่อจะได้พักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติทิวทัศน์แม่น้ำโขงไทย-ลาวที่สวยงาม ก่อนที่จะเดินทางไปชมทะเลหมอกที่สามารถชมได้หลายจุดในวันรุ่งขึ้น ทั้งที่ภูห้วยอีสัน, ภูหนอง และภูผาดัก ซึ่งทั้งหมดอยู่ในเขตตำบลบ้านม่วง อ.สังคม จ.หนองคาย นอกจากนี้ยังมีนักท่องเที่ยวอีกไม่น้อยที่ตั้งใจจะไปสัมผัสอากาศเย็นสบายและถ้าโชคดีอาจได้สัมผัสกับทะเลหมอกที่สวยงาม บนสกายวอล์คที่วัดผาตากเสื้อ ต.ผาตั้ง อ.สังคม ที่อยู่ใกล้กัน

ในปีนี้ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลบ้านม่วง อ.สังคม ได้มีที่พักและเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้เช่า รวมทั้งมีการปรับพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวได้กางเต็นท์ รวมทั้งหมด 10 จุด สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 800 คน สำหรับราคาค่าบริการเช่าเต้นท์อยู่ที่ราคา 350-600 บาท ต่อเต้นท์/คืน แล้วแต่ขนาดของเต้นท์ ส่วนนักท่องเที่ยวที่นำเต้นท์มากางเองคิดค่าบริการพื้นที่และห้องน้ำ 150 บาท ต่อเต็นท์/คืน

อ่านต่อhttps://www.77kaoded.com/content/953969

แสดงความคิดเห็น