คนไข้คลั่ง!แทงหมอ อ้างเป็นลูกเทพ โมโหตรวจช้า ด้านหมอลั่น!เอาผิดถึงที่สุด ไม่สนแม้เป็นลูกเทพ

เกิดเหตุคนไข้ รพ.แห่งหนึ่ง ในจ.ขอนแก่น อ้างตัวเองเป็นลูกเทพ คลั่งใช้กรรไกรแทงหมอ เคราะห์ดียกแฟ้มกันทัน โมโห “ตรวจช้าก็ตายพร้อมกันไปเลย” หมอลั่น เอาผิดไม่ไว้หน้า  เช็กแล้วไม่ได้ป่วยจิต

“เว็บไซต์ เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า จากกรณีที่มีคลิประทึกกลางโรงพยาบาล หลังคนไข้หญิงรายหนึ่งกระโดดล็อกคอเอากรรไกรแทงคอหมอที่กำลังออกตรวจคนไข้ เคราะห์ดีที่หมอยกแฟ้มเอกสารขึ้นมาบังเอาไว้ได้ทัน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น นั้น

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Victor Vitchayut

ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 11 ธันวาคม 2562  รายงานว่า แพทย์หญิงที่ถูกคนไข้ทำร้าย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นช่วงที่หมอออกตรวจผู้ป่วย เรียงจากผู้ป่วยหนัก กลาง และเบา พบว่าตอนนั้น ผู้ก่อเหตุตะโกนบ่นเรื่อย ๆ ทำนองว่า หมอตรวจช้า จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ รปภ. มาดูแลความเรียบร้อย ตอนนั้นเจ้าตัวก็นอนด้วยท่าทีสงบอยู่ที่เตียง ทำให้ รปภ. กลับไปที่ในจุดอื่น แต่ช่วงที่หมอเดินใกล้ถึงเตียง ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาล็อกคอ เอากรรไกรแทงมาบริเวณลำคอหลายครั้ง พร้อมพูดว่า “ตรวจช้าแบบนี้ เราก็มาตายพร้อม ๆ กัน” ตนได้ยกแฟ้มขึ้นมาป้องกันพร้อมกับตะโกนขอความช่วยเหลือ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Victor Vitchayut

หลังเกิดเหตุ ญาติของผู้ป่วยได้เข้ามาดูแลและปลอบผู้ป่วยจนมีอาการสงบ และญาติมาขอโทษ แต่ทางนิติกรของโรงพยาบาลได้พาตนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชุมแพ มีหลักฐานเป็นภาพจากกล้อง และพยานที่เห็นเหตุการณ์ เพื่อเอาผิดกับผู้ป่วยรายดังกล่าวให้ถึงที่สุด โดยแพทย์จิตเวช

ตรวจแล้วว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้ป่วยทางจิตแต่อย่างใด แต่ก็มีกระแสข่าวว่า เจ้าตัวมักบอกว่าตัวเองเป็นลูกเทพ หากใครไม่ทำตามความต้องการจะมีอันเป็นไป บางครั้งจะคุยกับคนอื่นไม่รู้เรื่อง บอกว่าตัวเองคุยภาษาเทพมนุษย์ทั่วไปฟังไม่รู้เรื่อง

อ่านต่อ>> https://www.dailynews.co.th/crime/746238

แสดงความคิดเห็น