เอาจริง!แจ้งความลูกเทพ พยายามฆ่า “หมอ”รพ.ชุมแพ ขอนแก่น ย้ำผู้ป่วยไม่ได้มีปัญหาสุขภาพจิต

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งแจ้งความดำเนินคดีคนไข้ใช้กรรไกรแทงคอแพทย์หญิง ที่โรงพยาบาลชุมแพ ในข้อหาพยายามฆ่า และยืนยันว่าคนไข้ไม่ได้มีอาการทางจิต แต่อาจมีปัญหาทางอารมณ์

“เว็บไซต์ news.ch7” รายงานว่า นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข สั่งแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ในข้อหาพยายามฆ่า ตามฎีกาที่บอกไว้ว่า คอเป็นส่วนอันตราย มีเส้นเลือดสำคัญ ถ้าถูกทำร้ายเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ และจะไม่มีการยอมความ และเตรียมส่งวิดีโอขณะเกิดเหตุ และวัตถุพยาน คือกรรไกร ส่งประกอบดำเนินคดี ส่วนคุณหมอไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่ก็ค่อนข้างเสียขวัญ จึงให้ลาพัก เป็นเรื่องจิตใจที่ต้องปลอบขวัญ และสร้างความปลอดภัยแก่บุคลากรทางการแพทย์ อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยหญิงที่ก่อเหตุรายนี้ไม่ได้มีอาการป่วยทางจิต แต่อาจมีปัญหาบุคลิกภาพหรืออารมณ์


นอกจากนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะทบทวนความปลอดภัยในโรงพยาบาล ในหอผู้ป่วยทั้งหมด เพราะเรื่องนี้ทำให้พบว่า อุปกรณ์ที่คุ้นชินอย่างกรรไกรทำแผลจากรถทำแผล ต้องจัดเก็บให้มิดชิดป้องกันอันตราย ที่อาจนำมาใช้เป็นอาวุธได้ รวมถึงการเก็บอุปกรณ์เครื่องมือแพทย์อื่น ๆ ด้วย

ด้าน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ จังหวัดขอนแก่น จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับผู้กระทำความรุนแรง ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และให้หลาบจำคนไข้รายนี้เป็นโรคภูมิแพ้ เข้ามารักษา จากการประเมินไม่พบว่าคนไข้มีภาวะโรคซึมเศร้า แต่เป็นเรื่องของบุคลิกภาพแปรปรวน

ขณะที่ พันตำรวจเอก ถนอมศิลป์ วงศ์วิจารย์ ผู้กำกับการ สภ.ชุมแพ กล่าวว่า ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐาน ว่าผู้ก่อเหตุมีเจตนากระทำความผิดอย่างไร รวมทั้งความเห็นของแพทย์ที่รักษาพยาบาล ส่วนการที่ญาติอ้างว่าคนไข้เป็นภาวะซึมเศร้านั้น จะรวบรวมข้อมูล รวมถึงคลิปวีดีโอ และให้หัวหน้าพนักงานสอบสวนสอบสวนก่อน

อ่านต่อ>>https://news.ch7.com/detail/380965

แสดงความคิดเห็น