สาธุ..ตา-ยายใจบุญ ตั้งใจเก็บเงินอีกก้อน บริจาคให้ รพ. สู้โควิด-19

จากกรณีที่สังคมออนไลน์ได้ร่วมกันอนุโมทนาบุญพร้อมแชร์ส่งต่อเรื่องราวน่าชื่นชมของคุณตาคุณยายคู่หนึ่งที่ได้นำเงินกว่า 1.15 ล้านบาท มาบริจาคให้กับโรงพยาบาล เพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยในการต่อสู้กับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

รายงานข่าวแจ้งว่า ตา-ยายใจบุญ 2 ท่านนี้ก็คือ คุณตาประจวบ วงษ์ไพบูลย์ศรี อายุ 83 ปี และคุณยายเย็นใจ วงษ์ไพบูลย์ศรี อายุ 80 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตาเข็ม ริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าแหลมฉบังช่วงปลายสะพานต่างระดับอ่าวอุดม ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ตา-ยาย เล่าให้ฟังว่า การไปมอบเงินสมทบทุนจัดซื้อเครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจเพื่อช่วยเหลือชีวิตผู้อื่นทั้ง 2 โรงพยาบาล เพราะตนเองทั้งสองคนอายุก็มากขึ้นทุกวันๆ ไม่มีว่าจะตายวันไหน เราทั้งคู่มีใจและมีความตั้งใจที่อยากจะทำบุญให้โรงพยาบาลมานานแล้ว ประกอบกับมีเงินเก็บอยู่ 1 ก้อนจึงได้เข้าไปคุยกับทางโรงพยาบาลว่า ที่โรงพยาบาลมีความต้องการอะไรบ้าง ตอนแรกจะบริจาคเก้าอี้ทำฟัน แต่เนื่องจากในขณะนี้ทางโรงพยาบาลมีความต้องการใช้เครื่องตรวจเชื้อโควิด-19 และเครื่องช่วยหายใจมากกว่า ตนเองจึงตัดสินใจเดินไปมอบเงินโดยทันที

ส่วนสาเหตุที่ตนเองต้องการบริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลนั้นก็เป็นเพราะในอดีตมีอยู่วันหนึ่งนายประจวบได้เกิดเหตุลื่นล้มจนขาหักและต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อไปถึงก็มีเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์เข้ามาดูแลเป็นอย่างดี อีกทั้งหมอผู้รักษานายประจวบ ก็ให้การช่วยเหลือทั้งการรักษา และในเรื่องของค่าใช้จ่ายการรักษา จนเกิดความประทับใจเป็นอย่างมาก ทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักหรือสนิทสนมกันมา

โดยก่อนหน้านี้เราทั้งคู่จึงตั้งใจกันว่าหากวันหนึ่งมีเงินสักก้อนจะนำมาบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลจนกระทั่งมามอบเงินอย่างที่มีความตั้งใจเอาไว้และถ้าหากหลังจากนี้ตนเองได้เงินมาอีกสักก้อนก็จะนำมาบริจาคอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตา-ยาย มอบเงินขายก๋วยเตี๋ยวทั้งชีวิต 1.15 ล้าน ช่วยโรงพยาบาลสู้โควิด 19

แสดงความคิดเห็น