อุดรฯหวั่นกันหมด! หลังตรวจพบผู้ติดเชื้อเข้าซอยสัมพันธ์ ออกคำสั่งปิดสถานบันเทิงในพื้นที่

จังหวัดอุดรธานี ห่วงคลัสเตอร์ไซต์ก่อสร้างรพ.ลามซอยสัมพันธ์ ออกประกาศคำสั่ง ปิดสถานที่เสี่ยงชั่วคราวกว่า 11 แห่ง หลังจากตรวจพบผู้ไปใช้บริการ ติดเชื้อโควิด-19 

 

 

วันที่ 25 สิงหาคม 2564 นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.อุดรธานี แถลงสถานการณ์โควิด-19 ว่า ภาพรวมผู้ป่วยรายใหม่อุดรธานีลดลง จากจำนวนคนเดินทางกลับ มารักษาตัวที่ รพ.ใกล้บ้านลดลง แต่กลับพบการติดเชื้อในพื้นที่ และป่วยและเป็นกลุ่มเป็นก้อนสูงขึ้น วันนี้มีผู้ป่วยเพิ่ม 116 ราย เป็นผู้ป่วยจากพื้นที่เสี่ยง 47 ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ 69 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงสร้างโรงพยาบาล อยู่ระหว่างกักตัวได้รับการตรวจรอบที่สอง โดยมีผู้เสียชีวิตสูงสุดวันเดียว 6 ราย รวมเป็น 71 ราย
นายอุเทน หาแก้ว กล่าวว่า คลัสเตอร์สร้างโรงพยาบาล มีการตรวจผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ที่ถูกกักตัวอยู่รอบที่สอง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 50 ราย รวมเป็นผู้ติดเชื้อทั้งหมด 251 ราย ขณะพบการติดเชื้ออาจเชื่อมโยง อาทิ ติดเชื้อ 10 ราย ในร้านอาหาร-ร้านเหล้า 6 แห่ง ในซอยสัมพันธ์ หรือวอคกิงสตรีท ย่านชาวต่างประเทศ ที่มีพื้นที่ติดกับไซด์ก่อสร้าง หลังการสอบสวนควบคุมโรค มีคำสั่งให้ปิดบริการร้านที่ติดเชื้อ 6 ร้าน ที่เหลือให้เปิดได้แต่ห้ามนั่งรับทาน ตั้งแต่วันนี้-31 ส.ค.64, แม่ค้าตลาดหนองบัว 2 ราย ติดไปยังครอบครัว 4 ราย , เพื่อนแม่ค้าลอดเตอรี่ 1 รายติดไปยังเพื่อน 1 ราย ยังมีการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน จากการติดกันในครอบครัว เพื่อนร่วมงาน และคนใกล้ชิด ที่กำลังหาการเชื่อมโยง

 

เวลา 17.00 น.นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญพืช รองผวจ.อุดรธานี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ผู้แทนจากสาธารณสุข จ.อุดรธานี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ อสจ.อุดรธานี ,ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี และเทศกิจ ทน.อุดรธานี ลงพื้นที่ซอยสัมพันธมิตร ประชาสัมพันธ์แจ้งคำสั่งจังหวัด มาตรการปิดร้านควบคุมโรค ภายในซอยสัมพันธมิตร เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และเทศบาลนครอุดรธานี ทำการล้างถนน พ่นยาฆ่าเชื้อ
ขณะเดียวกัน เทศบาลนครอุดรธานี ก็ออกประกาศประชาสัมพันธ์ เนื่องจากพบผู้ประกอบการค้าซอยสัมพันธ์ ติดเชื้อโควิด-19 จึงขอแจ้งให้กลุ่มเป้าหมายต่อไปนี้ 1.ผู้ประกอบการค้าและประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณซอยสัมพันธ์ 2.แม่ค้าตลาดรถไฟและบริเวณใกล้เคียง และ3.ประชาชนที่ซื้อสินค้าในตลาดรถไฟและที่ใช้บริการร้านค้าซอยสัมพันธ์ เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ได้ที่ลานเบียร์ ศูนย์อาหารยูดีทาวน์ ในวันพฤหัสบดีที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 08.30-11.00 น โดยให้นำบัตรประจำตัวประชาชน สำหรับคนไทย พาสปอร์ต สำหรับชาวต่างชาติ ไปลงทะเบียนในการตรวจหาเชื้อด้วย
ขอขอบคุณ
ที่มาภาพ : เพจ หมากแข้ง
แสดงความคิดเห็น