ตร.ภาค 3 จับกระบะซิ่งค้ายานรก

ตำรวจภาค 3 วางแผนรวบพ่อค้ายานรกแต่งซิ่งรถกระบะ 3 คัน เพิ่มความเร็วขนยาหลบหนี ยึดทรัพย์กว่า 4 ล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 นครราชสีมา พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค 3 พร้อมนายไกรเลิศ ดาวเรือง ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส.ภาค 3 และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วมแถลงการสืบสวนจับกุมและขยายผลยึดทรัพย์คดียาเสพติดรายสำคัญ “ยุทธการขุดรากถอนโคน คนค้ายาอีสานใต้” และตรวจยึดทรัพย์สินเครือข่ายยาเสพติดมูลค่ากว่า 4 ล้านบาท โดยจับกุมนายยงยุทธ มาอิสูงเนิน อายุ 32 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 246/3 หมู่ 4 ต.หนองหญ้าขาว อ.สีคิ้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว

พล.ต.ท สมประสงค์ ผบช.ภาค 3 เปิดเผยว่า จากจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยหลายรายในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จึงได้สืบสวนขยายผลระบุได้ซื้อยาบ้ามาจากนายยงยุทธ มาอิสูงเนิน จึงวางแผลติดต่อล่อซื้อทางโทรศัพท์และโอนเงินค่ายาบ้าให้นายยงยุทธ โดยใช้บัญชีบุคคลอื่นในการรับเงินค่ายาเสพติดพร้อมร่วมสืบสวนเส้นทางการเงินพบเงินหมุนเวียนกว่า 10 ล้านบาท จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานและแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.บ้านหัน อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายยงยุทธฯ ฐานความผิดฐาน “สบคบโดยตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดและมีการกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติดเพราะเหตุที่ได้สบคบกัน”

ต่อมาศาลจังหวัดสีคิ้วได้อนุมัติออกหมายจับ ที่ 116/2565 ลงวันที่ 2 กันยายน 2565 จากนั้นร่วมสืบสวนทางลับจนทราบแหล่งที่พักและพบนายยงยุทธฯ และภรรยามีทรัพย์สินหลายรายหลายการ รวมทั้งมีการสร้างบ้าน ซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์และทรัพย์สินอื่นแต่มิไม่ได้ประกอบอาชีพอื่นใดและวันที่ 2 พ.ย ได้นำหมายของศาลจังหวัดสีคิ้ว เข้าตรวจค้นบ้านพักที่เกี่ยวข้องกับนายยงยุทธ ฯ จำนวน 4 จุด สามารถจับกุมตัวนายยงยุทธ มาอิสูงเนิน ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับได้ที่บ้านพักพร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้น 2 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 55 นัด และยาบ้าจำนวน 100 เม็ด และการเข้าตรวจค้นบ้านพักที่เกี่ยวข้องกับนายยงยุทธ สามารถตรวจยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวของกับผู้ต้องหา ดังนี้

1.บ้านพร้อมที่ดิน 1 หลัง 2.รถกระบะ 3 คัน ได้แต่งซิ่งดัดแปลงเครื่องยนต์เพิ่มความเร็ว เพื่อใช้ขนส่งยาเสพติดและหลบหนีการจับกุม 3.รถจักรยานยนต์ 3 คัน 4.ทองรูปพรรณ 5.พระเครื่องเลี่ยมทอง 6.เงินสด 108,300 บาท 7.ควาย 16 ตัวและพยานหลักฐานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายยาเสพติดรวมมูลค่าทรัพย์สินที่ตรวจยึดทั้งสิ้นประมาณ 4,277,193 บาท

ทั้งนี้ตำรวจภูธรภาค 3 ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนและสถานประกอบการทุกแห่งแจ้งเบาะแสข้อมูลผู้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งผู้เสพ ผู้ค้าในสถานประกอบการและอาศัยสถานประกอบการกระทำผิดผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 สายด่วน 191 และ Application Police I lert U ตลอด 24 ชม. เพื่อดำเนินการปราบปราม จับกุมดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและลดปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่องและเข้มข้น สังคมจะได้มีความปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ปัญหาอาชญากรรมที่เกี่ยวเนื่องต่อไป

แสดงความคิดเห็น