ทลายแก๊งค์หนี้นอกระบบขอนแก่นคาดสูญเงินกว่า 100 ล้านบาท

“บิ๊กโจ๊ก” สนธิตำรวจ-ทหาร-ปปง.ค้นพื้นที่ 17 จุดทลายแก๊งค์เงินกู้นอกระบบฝ่าฝืนคำสั่งคสช. มูลค่าความเสียหามากกว่า 100 ล้านบาท

ทลายหนี้นอกระบบ

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.61เวลา 12.00น. กำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ สนธิกำลังร่วมตำรวจ – ทหาร และ ปปง. รวมกว่า 400 นาย นำโดย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และ พล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 ได้กระจายกำลังกันเข้าทำการตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 17 จุด ในพื้นที่ จ.ขอนแก่นและจ.กาฬสินธุ์ หลังพบว่าเป็นเครือข่ายการกระทำความผิดฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.เรื่องเงินกู้นอกระบบ โดย 1 ในพื้นที่เป้าหมายของการตรวจค้นคือที่อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ที่มีผู้เสียหายเป็นคุณป้า อายุ 60 ปี ฝ่าวงล้อมเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรีขณะลงพื้นที่ตรวจราชการที่ จ.ขอนแก่น หลังถูกกลุ่มนายทุนเงินกู้นอกระบบยึดทรัพย์สินจนหมดตัวด้วย

ทั้งนี้จากการจู่โจมตรวจค้นพบว่า ส่วนใหญ่เป็นร้านทอง และบริษัทรับจัดไฟแนนซ์ ที่เปิดรับจำนำโฉนดที่ดิน ให้กู้เงิน ซึ่งถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภค เข้าข่ายการฟอกเงิน และการเซ็นสัญญาเงินกู้เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า มีทั้งโฉนดที่ดินที่มีผู้นำมากู้เงินจำนวนมาก และมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นมากกว่า 100 ล้านบาท

เรียบเรียงข่าวจาก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มติชน

 

Facebook Comments