บุรีรัมย์คนล้น เศรษฐกิจเฟื้องยอดผู้เข้าชม Moto GT 2018 ครั้งแรกในไทยทะลุ 2.2 แสนคน

วันที่ 7 ต.ค. 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดงานแข่งขันรถจักยานยนต์ระดับโลกด้วยความร่วมมือของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อร่วมโปรโมตการแข่งขันและเชิญชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกไปชมการแข่งขันที่ประเทศไทย ซึ่งเป็นการจัดขึ้นครั้งแรกที่ประเทศไทย

มียอดผู้เข้าชมรวม 3 วัน ทุกรายการทุละ 222,535 คน  โดยเฉพาะวันที่ 7 ต.ค. ซึ่งเป็การชิงแชมป์สุดยอดนักบิดโลกสนามที่ 15 ของปี มียอดเกินความจุสนามถึง 4 เท่า (สามารถจุได้ประมาณ 25,000) อยู่ที่ 100,245 คน ในขณะที่คณะจัดการแข่งขันระบุว่าก่อนการแข่งขันยอดจองบัตรมากถึง 50,000 บัตร ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมายและยังช่วยให้เศรษฐกิจในจังหวัดบุรีรัมย์และจังหวัดรอบข้างเติบโต

โดยผลการแข่งขันมาร์ค มาร์เกวซ นักแข่งรถชาวสเปน จากทีมเรปโซล ฮอนด้า บิดรถจักรยานยนต์คู่ใจเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 โดยทำเวลาทั้งหมด 39 นาทีกับอีก 55 วินาที ในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี) 2018 สนามที่ 15 ในรายการพีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ วันนี้

การแข่งขันเป็นไปอย่างดุเดือด โดยนักบิดวัย 25 ปีเฉือนชนะคู่แข่งอย่าง อันเดรีย โดวิซิโอโซ จากทีม ดูคาติ ซึ่งได้อันดับ 2 ตามหลังเพียง 0.115 วินาที ส่วนอันดับ 3 ตกเป็นของ มาเวอริค บีญาเลส จากทีม โมวิลสตาร์ ยามาฮ่า และอันดับ 4 คือ วาเลนติโน รอสซี จากทีมเดียวกัน

ชัยชนะดังกล่าวทำให้มาร์เกวซ มีคะแนนสะสมทั้งหมดเป็น 271 คะแนน ซึ่งห่างจากคะแนนรวมของโดวิซิโอโซที่เป็นอันดับสองของตารางอยู่ 77 คะแนน

สำหรับการแข่งขันโมโตจีพี รายการนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในไทย

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

การรถไฟฯ จ่อผุด “โรงแรม-สวนสนุก” รอบสถานีขอนแก่น ขอนแก่นเนื้อหอมไม่หยุดการรถไฟแห่งประเทศไทย ทุ่ม 5-8 พันล้านบาท พลิกที่ดินรอบสถานีรถไฟขอนแก่น ผุด โรงแรม สวนสนุก ระบุ 2-3 เดือนแบบก่อสร้างเสร็จ เตรียม...
อีสานปลดล็อค “กัญชา” พืชสมุนไพร          หมอยาแจงติดหล่มข้อมมูลฝรั่งออกกฎหมายผลักกัญชาเข้าพืชเสพติดให้โทษ เงื่อนไขสำคัญแช่แข็ง การพัฒนากัญชาทางการแพทย์ เร่งปลดล็อคพัฒนาข้อมูลสื่อสารส...
ว้าว !สร้างรายได้พันล้าน/ปี สภาหัตกรรมโลกตั้งขอนแก่นนครผ้ามัดหมี่...         ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.จากสภาหัตถกรรมโลก รับรอง ขอนแก่นเป็น“มหานครแห่งผ้ามัดหมี่โลก” ด้านประธานหอการค้าขอนแก่นผลักดันเป็นโชว์...
2คีย์แมนเปิดแผนLRT       2 คีย์แมนคนสำคัญ สัมภาษณ์พิเศษกับ “อีสานบิซ” 2 คีย์แมนคนสำคัญที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนโครงการรถไฟฟ้าระบบรางเบาหรือ LRT ขอนแก่น ให้สัมภาษณ์พิเศษก...