ธุรกิจข้าวแกงสะเทือน 7-11 เปิดตามสั่งติดแอร์ 24 ช.ม. สาขาแรกก่อนรุกภูธร

นับถอยหลังได้เลยร้านข้าวแกง ตามสั่ง ร้านอาหารท้องถิ่น ภายหลังที่ 7-11 เปิดให้บริการอาหารตามสั่งห้องแอร์ 24 ช.ม. ที่ซอยประชาสงเคราะห์ 23 แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ เป็นที่แรกของประเทศ สร้างแรงสั่นเทือนธุรกิจรากหญ้าต้องปรับตัวรับมือ และคาดว่าจะขยายสาขาไปในภูมิภาคอื่นๆในระยะเวลาอันใกล้ เช่นเดียวกันกับธุรกิจกาแฟที่ได้ขยายสาขาไปทั่วประเทศ

ซึ่งส่งผลกระทบต่อท้องถิ่นโดยตรง เพราะรายได้ของประชาชนในท้องถิ่นจะถูกดูดไปไว้ที่ส่วนกลาง ภาษีท้องถิ่น การจับจายใช้ซอยในท้องถิ่นจะลดลง เงินเคยที่หมุนเวียนในท้องถิ่นจะฝืดเคือง หรือเรียกสั้นๆว่า “กินรวบ”

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แต่โดน..รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่..ที่ต้องมาโดน… ช่วงเวลาทำงานที่แสนเครียด เพลีย เมื่อย ล้า และมองหาที่นั่งคุยส่วนตัวไม่วุ่นวาย ต้องลองแวะมาที่นี้ “แต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น” สถานที่ชิว...
ขอนแก่นถกปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ระบุแนวโน้มสูงขึ้น เฉลี่ย 400 กรณี/ปี... วันที่ 28 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมเสียงแคน นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ ส่วนราชการที่เกี่ยวได้ประชุมและติดตามปัญหาความรุนแรงในค...
ชูประชุม PDMF 2018 โชว์ศักยภาพขอนแก่นสู่เวทีโลก         ทีเส็บ ร่วมกับ จ.ขอนแก่นจัดประชุมเชิงปฎิบัติการMice City Summit พาผู้บริหารไมซ์ซิตี้ทั่วประเทศเข้าร่วมประชุมการท่องเที่ยวระดับโลก”PATA Destina...
4 ธ.ค. ทุกห้างทั่วไทยดีเดย์งดใช้ถุงพลาสติก เป็นประเด็นที่เริ่มพูดถึงกันมากอีกครั้ง กับการ “ลด ละ เลิก ใช้ภาชนะ หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติกทุกประเภท ตีปี๊บลดขยะอย่างจริงจัง” ไม่ให้ไปสร้างมลพิ...