เทศกาล “หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่น” แห่งเดียวในอีสานที่มหาสารคาม

 ห้ามพลาด งานเทศกาล “หุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019” พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวบนเนื้อที่กว่า 35 ไร่ ช่วยส่งเสริมท่องเที่ยววิถีไทย พร้อมเน้นสร้างความประทับใจให้ได้จดจำ

วันที่ 4 ธ.ค. 61 นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน “เทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม 2019” ตามที่จังหวัดมหาสารคามและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดจัดงานขึ้นระหว่างวันที่ 26 ธ.ค. 61 – 1 ม.ค. 62 ณ ลานข้างหมู่บ้านสีวลี แยกพลศึกษา ริมถนนสาย 208 มหาสารคาม – โกสุมพิสัย เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทย และสนับสนุนกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดมหาสารคามให้มากขึ้น

สำหรับเทศกาลหุ่นฟางยักษ์และหมอลำหุ่นมหาสารคาม จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวอย่างมาก สำหรับครั้งนี้ใช้พื้นที่กว่า 35 ไร่ เน้นสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวได้จดจำเทศกาล จึงกำหนดจัดงานช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจะมีไฮไลต์กิจกรรมมากมาย อาทิ การประกวดหุ่นฟางยักษ์มากถึง 30 ตัว โดยเปิดโอกาสให้ทุกอำเภอในจังหวัดมหาสารคามได้มีส่วนร่วมส่งเข้าประกวดชิงเงินรางวัลชนะเลิศ 30,000 บาท

รวมทั้งการแสดงหมอลำหุ่นคณะเด็กเทวดา การประกวดธิดาหุ่นฟางยักษ์ (ธิดาจำแลง) การประกวดหมอลำกลอนประเภทเยาวชน การแสดงจากศิลปินชาวมหาสารคามเดือนเพ็ญ อำนวยพร ศร ศิลป์ชัย การแสดงชุดกกขาขาวสาวลำเพลินโดยนางเอกหมอลำดาวจรัสฟ้า คณะสาวน้อยเพชรบ้านแพง การจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ของจังหวัดมหาสารคาม

อย่างไรก็ตาม สามารถเที่ยวชมงานได้ทั้งวัน เริ่ม 10.00-20.30 น. ส่วนคืนวันที่ 31 ธ.ค. 61 มาร่วมเคาต์ดาวน์ด้วยข้าวจี่เรืองแสง ซึ่งผู้มาร่วมงานจะถือข้าวจี่เรืองแสง เพื่อร่วมกิจกรรม ถือเป็นอัตลักษณ์ของชาวมหาสารคาม ที่แตกต่างจากที่อื่นและจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวมาเที่ยวงาน.

ที่มา ปชส.มหาสารคาม

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

สสจ.ขอนแก่น รับมอบวัสดุทันตกรรม ขยายโอกาสให้คนชนบทเข้าถึงบริการทันตกรรม... นพ.สสจ.ขอนแก่น และคณะเจ้าหน้าที่ รพ.ชนบท เข้ารับมอบเก้าอี้ทำฟัน (Dental Unit) จาก รมว.สาธารณสุข ไว้ไปบริการให้ทันต่อความต้องการของประชาชน นายแพทย์สม...
เขื่อนอีสานวิกฤต น้ำเหลือใช้ 5-8% แล้งยาวฉุดเกษตร-ส่งออก... เขื่อนอุบลรัตน์-สิรินธร-จุฬาภรณ์วิกฤตหนัก เหลือน้ำใช้ 5-8% กรมอุตุฯเตือนปีนี้ฤดูร้อน-แล้งมาเร็วและนานกว่าทุกปี อุณหภูมิจะพุ่งอีก 1-2 องศา ขอนแก่นหนักส...
โคราชแชมป์อีสานยอดจดทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลปี’ 61 สูงสุดในภูมิภาค... กลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยข้อมูลปี 2561 (ม.ค-ธ.ค.) มีสถิติการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วประเทศรวม 3,093,791 คัน แบ่งเป็นประเภท...
เปิดแถลงการณ์ภาคีองค์กรชุมชนอีสาน ค้าน พ.ร.บ ข้าว ระบุ อย่าฆ่าชาวนาทั้งเป็น... วันที่ 18 ก.พ. 62 ณ ห้องประชุม สำนักงานพัฒนาองค์กรชุมชนภาคอีสาน ได้จัดงานแถลงข่าวถึงการคัดค้าน พ.ร.บ. ข้าว ว่า ตามที่ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (...