อีสานคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่กางเต็นท์ริมโขงรับอากาศหนาวปีใหม่

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดหนองคายว่า บรรยากาศเต็นท์ที่พักริมโขงในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคาย คึกคัก มีนักท่องเที่ยวแห่พักรับคริสมาสต์ ยาวไปจนถึงปีใหม่ หลายครอบครัวที่มีสามีชาวต่างประเทศ ก็ได้ถือโอกาสช่วงเทศกาลคริสมาสต์ท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติสองฝั่งโขงและทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงไทย-ลาวที่สวยงาม ที่พักหลายแห่งมีการตกแต่งไฟคริสมาสต์และสายรุ้ง เพื่อความสวยงามสี รับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่จะถึงในนี้

ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวแห่จับจองที่พักในเขตตำบลบ้านม่วง อ.สังคม เพื่อสัมผัสธรรมชาติสองฝั่งโขงและชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงไทย-ลาวกันเป็นจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านหลายคนปรับพื้นที่กางเต็นท์เพิ่ม อีกทั้งมีการเสริมเต็นท์ให้มากขึ้น เพื่อให้สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น ขณะนี้เฉพาะในเขตตำบลบ้านม่วง มีที่พักสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้เพิ่มขึ้นได้มากกว่าวันละ 1,200 คน และยังมีแนวโน้มจะรองรับได้มากขึ้น เนื่องจากยังมีชาวบ้านปรับพื้นที่และสร้างที่พักเพิ่มขึ้นอีก

เรียบเรียงเนื้อหาจากประชาชาติธุรกิจ

ที่มาข่าว https://bit.ly/2AjBJOm

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

สสจ.ขอนแก่น รับมอบวัสดุทันตกรรม ขยายโอกาสให้คนชนบทเข้าถึงบริการทันตกรรม... นพ.สสจ.ขอนแก่น และคณะเจ้าหน้าที่ รพ.ชนบท เข้ารับมอบเก้าอี้ทำฟัน (Dental Unit) จาก รมว.สาธารณสุข ไว้ไปบริการให้ทันต่อความต้องการของประชาชน นายแพทย์สม...
เขื่อนอีสานวิกฤต น้ำเหลือใช้ 5-8% แล้งยาวฉุดเกษตร-ส่งออก... เขื่อนอุบลรัตน์-สิรินธร-จุฬาภรณ์วิกฤตหนัก เหลือน้ำใช้ 5-8% กรมอุตุฯเตือนปีนี้ฤดูร้อน-แล้งมาเร็วและนานกว่าทุกปี อุณหภูมิจะพุ่งอีก 1-2 องศา ขอนแก่นหนักส...
โคราชแชมป์อีสานยอดจดทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลปี’ 61 สูงสุดในภูมิภาค... กลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยข้อมูลปี 2561 (ม.ค-ธ.ค.) มีสถิติการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วประเทศรวม 3,093,791 คัน แบ่งเป็นประเภท...
เปิดแถลงการณ์ภาคีองค์กรชุมชนอีสาน ค้าน พ.ร.บ ข้าว ระบุ อย่าฆ่าชาวนาทั้งเป็น... วันที่ 18 ก.พ. 62 ณ ห้องประชุม สำนักงานพัฒนาองค์กรชุมชนภาคอีสาน ได้จัดงานแถลงข่าวถึงการคัดค้าน พ.ร.บ. ข้าว ว่า ตามที่ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (...