ผู้ว่าฯขอนแก่นปรับแผน 7 วันอันตราย ปีใหม่ 62 ตายทะลุ 11 ศพ เหตุเมาแล้วขับ

ผู้สื่อข่ายรายงานว่า ศูนย์อำนวยป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน จ.ขอนแก่น  ได้มีการสรุปสถิติของการเกิดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ตามาตรการเฝ้าระวัง 7 วันอันตรายพบว่าผ่านไป 3 วันแรก ภาพรวมทั้ง 26 อำเภอของจังหวัดมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 33 ครั้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 31 รายและมีผู้เสียชีวิตแล้ว 11 ราย โดยเฉพาะเมื่อวานที่ผ่านมา ( 29 ธ.ค.) มีผู้เสียชีวิตมากถึง 6 ราย นับเป็นจำนวนที่สูงที่สุดในประวัติการณ์ของการบังคับใช้กฎหมายและกรกำหนดควบคุมการเกิดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยจากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นเกิดจากการขับขี่รถขณะเมาสุรา ขับรถเร็วและขับรถโดยประมาท

ด้านนายสมศักดิ์  จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการและเน้นย้ำ พร้อมทั้งกำชับแนวทางการปฏิบัติให้กับผู้ปฏิบัติงานทุกคนในการบังคับใช้กฎหมายและคุมเข้มการเกิดอุบัติเหตุอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะในเส้นทางถนนสายรองซึ่งพบว่ามีการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มขึ้นอย่างมาก จึงได้มีคำสั่งในการขยายจุดตรวจและจุดสกัด เน้นหนักไปที่การตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์และการขับรถเร็ว โดยทำการตั้งจุดตรวจแบบใยแมงมุมครอบคลุมทุกพื้นที่และการตั้งจุดตรวจแบบเหลื่อมล้ำเวลา รวมทั้งการปิดจุดกลับรถหรือการนำป้ายสัญญาแจ้งเตือนไปติดตั้งในพื้นที่จุดเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ เพื่อคุมเข้มการเกิดอุบัติเหตุตลอดทั้งช่วงเทศกาลปีใหม่นี้อย่างเต็มที่

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

สสจ.ขอนแก่น รับมอบวัสดุทันตกรรม ขยายโอกาสให้คนชนบทเข้าถึงบริการทันตกรรม... นพ.สสจ.ขอนแก่น และคณะเจ้าหน้าที่ รพ.ชนบท เข้ารับมอบเก้าอี้ทำฟัน (Dental Unit) จาก รมว.สาธารณสุข ไว้ไปบริการให้ทันต่อความต้องการของประชาชน นายแพทย์สม...
เขื่อนอีสานวิกฤต น้ำเหลือใช้ 5-8% แล้งยาวฉุดเกษตร-ส่งออก... เขื่อนอุบลรัตน์-สิรินธร-จุฬาภรณ์วิกฤตหนัก เหลือน้ำใช้ 5-8% กรมอุตุฯเตือนปีนี้ฤดูร้อน-แล้งมาเร็วและนานกว่าทุกปี อุณหภูมิจะพุ่งอีก 1-2 องศา ขอนแก่นหนักส...
โคราชแชมป์อีสานยอดจดทะเบียนรถยนต์ส่วนบุคคลปี’ 61 สูงสุดในภูมิภาค... กลุ่มสถิติการขนส่ง กองแผนงาน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยข้อมูลปี 2561 (ม.ค-ธ.ค.) มีสถิติการจดทะเบียนรถใหม่ทั่วประเทศรวม 3,093,791 คัน แบ่งเป็นประเภท...
เปิดแถลงการณ์ภาคีองค์กรชุมชนอีสาน ค้าน พ.ร.บ ข้าว ระบุ อย่าฆ่าชาวนาทั้งเป็น... วันที่ 18 ก.พ. 62 ณ ห้องประชุม สำนักงานพัฒนาองค์กรชุมชนภาคอีสาน ได้จัดงานแถลงข่าวถึงการคัดค้าน พ.ร.บ. ข้าว ว่า ตามที่ สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (...