นทท.ชาวไทย-ต่างชาติ กว่า 150,000 คนร่วม“KhonKaen Smart Countdown”

นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 150,000 คนร่วมกันนับถอยหลังเคาท์ดาวน์เข้าสู้ปี 2562 พร้อมชมพลุสวยงามอลังการ 2,019 นัด ฉลองส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่ 

เมื่อเวลา 00.01.ของวันที่ 1 มกราคม 2562  ณ เวทีกลางบริเวณถนนศรีจันทร์ช่วงทางเข้าประตูเมืองขอนแก่น บริเวณจัดงาน“KhonKaen Smart Countdown”  มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ กว่า 150,000คน เดินทางเข้ามาร่วมงาน ซึ่งทางเทศบาลนครขอนแก่นร่วมกับ จังหวัดขอนแก่น หน่วยงานภาครัฐเอกชน ได้กำหนดจัดขึ้นเพื่อ ร่วมกันนับถอยหลังสู่ศักราชใหม่ ปี 2019 โดยมี ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้กล่าวอวยพรปีใหม่ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมาย ทั้งตัวแทนหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ตลอดจนประชาชนชาวขอนแก่น และนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย ชาวต่างชาติ กว่า 150,000  คน

จนกระทั่งเวลา00.00และก้าวเข้าสู่00.01ของวันที่ 1 มกราคม 2562 ได้มีการจุดพลุไฟกว่า 2,019 นัด ฉลองส่งท้ายปีเก่าตอนรับปีใหม่  อย่างสวยงามอลังการท่ามกลางอากาศหนาวเย็นอยู่ที่ 24 องศาเซลเซียส โดยนักท่องเที่ยวต่างหยิบโทรศัพท์ร่วมกันเซลฟี่ก่อนที่นักท่องเที่ยวจะได้รับน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตในวันปีใหม่

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า การจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ปีนี้เป็นไปด้วยความยิ่งใหญ่อลังการ มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาร่วมกันนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ปี 2562 กว่า กว่า 150,000คน พร้อมทั้งจัดพลุไฟหลากหลายชนิดกว่า 2,019 นัดให้ชาวขอนแก่นและนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ชมเพื่อร่วมกันเฉลิมฉลองส่งท้ายปีใหม่โดยคอนเซปต์ของพลุต้องยิ่งใหญ่อลังการเพื่อให้ขอนแก่นมีชื่อเสียงโด่งดังเหมือนพลุที่จุดไปสู่สากลให้นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมาร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ปีหน้าให้มากขึ้นกว่าเดิม

ยังได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินจากการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง ได้แก่ เดอะเยอส์ , รุจ เดอะสตาร์ ,นภ พรชำนิ , สวีต มัลเล็ต และการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านที่สวยงาม ตลอดจนการแสดงของวงโยธวาทิตโรงเรียนเทศบาลวัดกลางที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประเภท BrassLine battle ,การแสดงวงสินไซ มหาวิทยาลัยขอนแก่น


แสดงความคิดเห็น