แต่โดน..รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่..ที่ต้องมาโดน…

ช่วงเวลาทำงานที่แสนเครียด เพลีย เมื่อย ล้า และมองหาที่นั่งคุยส่วนตัวไม่วุ่นวาย ต้องลองแวะมาที่นี้ “แต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น” สถานที่ชิวๆ  สไตล์บ้านไม้อีสาน ร้านค้าย้อนวันวาน และผสมผสานกับสัตว์เลี้ยงพร้อมจิบกาแฟอร่อยๆ บรรยากาศที่แสนจะร่มรื่นรายล้อมด้วยต้นไม้รอให้สายโซเชียลมาเซลฟี่และเชคอิน

      กิตติญา จิตระบอบ หรือกวาง เจ้าของแต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น เล่าว่า แต่เดิมสถานที่ตรงนี้ครอบครัวสร้างเป็นบ้านสวน เป็นบ้านไม้ธรรมดา ช่วงวันหยุดครอบครัวก็จะมาพักผ่อนที่นี้ ตนเองเลยมีแนวคิดว่า อยากจะทำร้านกาแฟ และรีสอร์ท ในสไตล์วินเทจ ซึ่งเป็นสไตล์ที่ตนเองชอบ จึงปรึกษากับคุณพ่อซึ่งคุณพ่อก็เห็นด้วย

ส่วนสำหรับชื่อ “แต่โดน” นั้นมีครั้งหนึ่งคุณพ่อได้ยินลูกน้อง พูดชื่อหนึ่งว่า “แต่โดนแล้วๆ” ซึ่งคำนี้เป็นภาษาอีสานซึ่งมีความหมายว่า นานมาแล้ว พ่อคุณพ่อได้ยินก็มีความรู้สึกว่า คำว่า แต่โดน น่ารักดี และความหมายยังดีด้วยยังตีความหมายได้หลายทางว่า น่าจะมาโดน จึงเป็นที่มาของชื่อ แต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น

จุดเด่นของที่ แต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น จะเป็นสไตล์บ้านไม้อีสาน มีพวกของสะสมเก่าๆที่คุณพ่อชอบสะสมไมว่าจะเป็นทีวี วิทยุ ฯลฯ หรือของเก่าบางส่วนเพื่อนของคุณพ่อที่ชอบสะสมก็ให้มาบ้าง สะสมมาเรื่อยๆกว่า 10 ปี จนปัจจุบันมีจำนวนหลายหมื่นชิ้น ส่วนของเก่าเหล่านี้ทางเราก็จะจัดเป็นโซนเป็นห้องไว้ อาทิ ห้องชัยณรงค์ภูษา ห้องนี้นำชื่อของคุณปู่มาตั้ง ห้องชัยณรงค์ภูษาจะเป็นห้องที่เก็บรวบรวมเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายในอดีต หรือ ชุกมลโฟโต้ ห้องนี้จะเก็บรวบรวบกล้องสมัยเก่าจนถึงปัจุบัน ซึ่งมีจำนวนเกือบพันชิ้น  หรือจะเป็น วันดีพานิช เป็นห้องขายของโชว์ห่วยสมัยก่อน และยังมีอีกมากมายหลายห้อง ที่เป็นร้านค้าย้อนวันวานนำมารวบรวมไว้ในตรอก..แต่โดน

ภายในแต่โดนรีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ยังมีสัตว์นานาชนิดไว้ถ่ายรูปเล่น หรือให้เด็กๆมาป้อนอาหาร ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย นก กวาง แพะ และม้า ซึ่งในอนาคตเราจะเพิ่มโซนถ่ายรูปใหม่เป็นโซนคาวบอยไว้เป็นจุดถ่ายภาพ ไว้เชคอิน  ทั้งนี้ยังมีเครื่องดื่ม ไม่ว่าจะเป็น กาแฟสดทุกเมนู ชาเขียว ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะทางร้านและยังมีเมนูอาหารจานเดียวไว้บริการด้วย

ในส่วนของรีสอร์ทซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้เปิดให้บริการแต่ยังอยู่ในขั้นการดำเนินการซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกินปีนี้ โดยในส่วนของรีสอร์ท จะออกแบบให้เป็นบ้านไม้อีสาน มีบริหารห้องพัก จัดสัมนา ห้องประชุมใหญ่ -เล็ก หรือใครจะจะมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ หรืองานแต่งงานแบบไสตล์วินเทจเราก็จะมีโซนให้บริการ

“เราอยากให้แต่โดนรีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคน เมื่อนึกถึงขอนแก่นต้องมาที่แต่โดน…”

ใครมองหาที่นั่งคุยส่วนตัวไม่วุ่นวาย สไตล์บ้านไม้อีสาน ร้านค้าย้อนวันวาน และผสมผสานกับสัตว์เลี้ยงน่ารักมองกันเพลินตา ลองมาโดนได้ที่ แต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น ตั้งอยู่ บ้านสงเปือย ต.บึงเนียม อ.เมืองขอนแก่นห่างจากตัวเมืองประมาณ8 กม. เปิด 09.00-17.00 น. วันอังคาร-อาทิตย์ สอบถามเส้นทางมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์  081-9546410 หรือเฟซบุ๊ค แต่โดน รีสอร์ท แอนด์ คาเฟ่ ขอนแก่น

Facebook Comments

โพสท์อื่นๆ ที่น่าสนใจ

ขอนแก่นถกปัญหาความรุนแรงในครอบครัว ระบุแนวโน้มสูงขึ้น เฉลี่ย 400 กรณี/ปี... วันที่ 28 มกราคม 2562 ที่ห้องประชุมเสียงแคน นายสุเทพ มณีโชติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น และ ส่วนราชการที่เกี่ยวได้ประชุมและติดตามปัญหาความรุนแรงในค...
ชูประชุม PDMF 2018 โชว์ศักยภาพขอนแก่นสู่เวทีโลก         ทีเส็บ ร่วมกับ จ.ขอนแก่นจัดประชุมเชิงปฎิบัติการMice City Summit พาผู้บริหารไมซ์ซิตี้ทั่วประเทศเข้าร่วมประชุมการท่องเที่ยวระดับโลก”PATA Destina...
4 ธ.ค. ทุกห้างทั่วไทยดีเดย์งดใช้ถุงพลาสติก เป็นประเด็นที่เริ่มพูดถึงกันมากอีกครั้ง กับการ “ลด ละ เลิก ใช้ภาชนะ หรือผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากพลาสติกทุกประเภท ตีปี๊บลดขยะอย่างจริงจัง” ไม่ให้ไปสร้างมลพิ...
ขอนแก่นเตรียมจัด 2 งานใหญ่ มหกรรมผ้ามัดหมี่โลก-เทศกาลไหมนานาชาติ...        จ.ขอนแก่นเตรียมจัด 2 งานใหญ่ งานมหกรรมผ้ามัดหมี่โลก และงานเทศกาลไหมนานาชาติ โชว์ศักยภาพไหมไทยสู่สายตานานาชาติ คาดนักท่องเที่ยวร่วมงานนับแสนคน ...