“หอการค้าแฟร์” ขอนแก่นคาดเงินสะพัดกว่าพันล้าน

        หอการค้าไทย เตรียมจัดงาน “หอการค้าแฟร์” ที่ขอนแก่น กระตุ้นเศรษฐกิจอีสาน มีบริษัทเข้าร่วมงานกว่า 300 คูหา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร คาดจะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 100,000 คน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท

ที่ ห้องประชุม M 2 ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น (Kice) นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น นายกมลพงศ์ สงวนตระกูล ประธานหอการค้าจังหวัดขอนแก่น นายกฤษณะ วจีไกรลาศ กรรมการเลขาธิการและประธานคณะกรรมการแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจหอการค้าไทย และนายภูษิต ศศิธรานนท์ กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวิร์ค จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน หอการค้าแฟร์ ขอนแก่น ประจำปี 2562 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน 2562 ถึงวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติขอนแก่น (Kice)

    นายกลินท์ สารสิน ประธานกรรมการหอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า จากนโยบายหลักด้านหนึ่งของหอการค้าไทย ในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของภาคธุรกิจไทย การจัดงาน “หอการค้าแฟร์” จึงถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ตอบโจทย์เป้าหมายขององค์กร โดยเป็นการยกระดับมาตรฐานงานแสดงสินค้าในระดับภูมิภาค สร้างโอกาสและช่องทางการตลาด ให้กับผู้ประกอบการในท้องถิ่น โดยเฉพาะ SME ที่มีศักยภาพ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ รวมทั้ง ยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความร่วมมือ เชื่อมโยงกับเครือข่ายต่าง ๆ เสริมความเข้มแข็ง เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในระดับภูมิภาค  และกระจายรายได้ไปยังท้องถิ่น อีกทั้ง ยังมีการส่งเสริมการค้าในระดับภาค และกลุ่มประเทศ CLMV นอกจากนี้ ยังได้มีการเชิญชวนนักธุรกิจจากต่างประเทศเข้าร่วมงานด้วย การจัดงานหอการค้าแฟร์ในปี2561ที่ผ่านมา ณ จังหวัดเชียงใหม่ ถือว่าประสบผลสำเร็จ เป็นอย่างมาก โดยตลอดการจัดงานทั้ง 10 วัน มียอดการจำหน่ายสินค้ารวมทั้งสิ้น 1,256 ล้านบาท และมียอดผู้เข้าชมงาน 1.7 แสนคน

สำหรับการจัดงานหอการค้าแฟร์ในปี 2562 นั้น จะจัดขึ้นใน 2 ภูมิภาค ได้แก่ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดขอนแก่น ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน–7 กรกฎาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ ขอนแก่น (KICE)  และภาคเหนือ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน–8 ธันวาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา

โดยการจัดงานหอการค้าแฟร์ ณ จังหวัดขอนแก่น จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการบริโภคภายในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งด้านการท่องเที่ยวและบริการ ที่พักโรงแรม และร้านอาหาร ตลอดจนเกิดการสร้างงานและจ้างงานในพื้นที่ โดยหอการค้าไทยคาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะมีเงินรายได้หมุนเวียน 1,000 ล้านบาท

      นายกฤษณะ วจีไกรลาศ กรรมการเลขาธิการหอการค้าไทย และประธานคณะกรรมการแสดงสินค้าและจับคู่ธุรกิจ กล่าวว่า งานหอการค้าแฟร์ ได้มีการผนึกกำลังของผู้ประกอบการสินค้าชั้นนำของไทยจากส่วนกลาง ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ มีความทันสมัยและนวัตกรรมที่โดดเด่น จากส่วนภูมิภาค สินค้าท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ นำโดยหอการค้าจังหวัด และเครือข่ายพันธมิตร มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงานฯ ภายใต้ Concept “งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์เพื่อผู้บริโภค (The Regional Trade Consumer & Lifestyle Exhibition) อีกทั้ง ได้มีการประชาสัมพันธ์งานครอบคลุมทั่วประเทศ รวมทั้งขยายตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านกลุ่ม CLMV และกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพ ผ่านเครือข่ายพันธฺมิตรของหอการค้าไทยในประเทศต่าง ๆ โดยมีหน่วยงานและบริษัทที่ร่วมงาน ในครั้งนี้ กว่า 300 คูหา บนพื้นที่กว่า 10,000 ตารางเมตร

ภายในงานพบกับสินค้าคุณภาพดีราคาถูกจากผู้ประกอบการชั้นนำระดับประเทศ ทัพดาราส่งความสุขในคอนเสิร์ตช่อง 3 สัญจร ในวันศุกร์ที่ 28 มิถุนายน 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00 น เป็นต้นไป การจับคู่เจรจาธุรกิจ สัมมนา workshop ติดปีกผู้ประกอบการไทยในยุค 4.0 จับรางวัลแจกของทุกวัน ลุ้นรางวัลใหญ่ รถยนต์ Toyota Yaris และรางวัลอื่นๆอีกมากมาย ในการจัดงานครั้งนี้ไม่เพียงแต่เน้นในด้านการซื้อขายระหว่างหน่วยธุรกิจกับผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญไปถึงการทำธุรกิจ ระหว่างหน่วยงานธุรกิจ กับหน่วยงานธุรกิจด้วย การจัดพื้นที่สำหรับการเจรจาธุรกิจ กิจกรรมสัมมนา เสวนา ซึ่งเป็นการเปิดให้ผู้ประกอบการในระดับภูมิภาคได้มีโอกาสพบกับผู้ประกอบการ องค์กร และวิทยากรชั้นแนวหน้าจากส่วนกลางเพื่อต่อยอดองค์ความรู้ เสริมสร้างโอกาส และช่องทางในการทำธุรกิจ โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการ SMEs ให้เกิดแรงบันดาลใจและไอเดียในการพัฒนาศักยภาพต่อไป

แสดงความคิดเห็น