กลับมาอีกครั้ง กับเทศกาลอาหารทะเลซีซัน 2 ตอนปูเป็นๆมาเดินเล่นที่ขอนแก่น

ททท.ภาคอีสาน ตอกย้ำคอนเซปยกทะเลมาไว้ที่ขอนแก่น เตรียมจัดงานเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 วันที่ 9-11 ส.ค.นี้ ณ ลานข้าวเหนียวศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นำเชฟชื่อดังมาปรุงเมนูสุดพิเศษจากวัตถุดิบส่งตรงจากทะเลบริการถึงหน้างาน

      ที่โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ อ.เมืองขอนแก่น นายสันติ เหล่าบุญเสงี่ยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นายสมชาย ชมภูน้อย ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นายธีระศักดิ์ ทีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครขอนแก่น น.ส.เกษรา สุภัทรพาหิรผล ประธานชมรมผู้ประกอบการค้าอาหารจังหวัดขอนแก่น และ น.ส.นิสา ชาภู่พวง ผู้จัดการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาขอนแก่น ร่วมกันแถลงข่าวการจัดเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 ตอน “ปูเป็นๆ มาเดินเล่นที่ขอนแก่น”       ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ร่วมกับจังหวัดขอนแก่น และหน่วยงานพันธมิตร กำหนดจัดงานเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 ตอน “ปูเป็นๆ มาเดินเล่นที่ขอนแก่น” เพื่อเป็นการตอกย้ำความอร่อยสุดแซ่บ ภายใต้แนวคิด “ยกทะเลมาไว้ที่ขอนแก่น” โดยยกทัพอาหารทะเลสด และอาหารทะเลปรุงสำเร็จรสจัดจ้านมาให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองในบรรยากาศชายทะเลอย่างเต็มอิ่ม


         “ขอนแก่น” เป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางด้านอาหาร ที่ผู้ประกอบการสามารถเอาชนะจุดอ่อนของพื้นที่ ซึ่งไม่ติดทะเล ผนวกเข้ากับความโดดเด่นเรื่องศูนย์กลางทางการค้าและการคมนาคมที่มีศักยภาพในการนำเข้าวัตถุดิบต่างๆ จากภูมิภาคอื่นเข้าสู่ภาคอีสาน แต่ยังคงความสดใหม่ของวัตถุดิบทางทะเลได้เป็นอย่างดี

โดยปีนี้ ททท. ได้เลือกสรรร้านค้าที่ใช้วัตถุดิบจากต้นทางแหล่งผลิตร่วมออกบูทอีกครั้ง ภายในงานเทศกาลอาหารทะเล @ ขอนแก่น season 2 เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสรสชาติอาหารทะเลแบบสดๆ และสัมผัสความเป็นต้นตำรับแท้ๆ อีกทั้งกิจกรรมภายในงานได้จำลองบรรยากาศชายทะเล พร้อมกับนำร้านค้าอาหารทะเลสดและอาหารทะเลปรุงสำเร็จรสจัดจ้านมาเสิร์ฟให้ชาวจังหวัดขอนแก่น และจังหวัดต่างๆ ในภาคอีสานได้ลิ้มรสชาติความสด และความแซ่บราวกับอยู่ริมชายหาด 

        โดยกำหนดเวลาเริ่มจำหน่ายอาหารทะเลสดในเวลา 10.00 น. และจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทาน ในเวลา 16.00-22.00 น. นอกจากนี้ ไฮไลต์สำคัญของงานคือ ได้นำเชฟชื่อดังมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ โดยนำวัตถุดิบที่ส่งตรงจากทะเลมาผสมผสานกับเครื่องปรุงสุดแซ่บของชาวอีสาน ให้เป็นเมนูพิเศษในครั้งนี้

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน โดยการชูเรื่องราวของอาหาร หรือ More Gastronomy ในการสร้างสรรค์กิจกรรมที่สะท้อนคุณค่าทางการท่องเที่ยวตามแนวทางการตลาดยุคใหม่ ที่เป็นเครื่องมือกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้าสู่พื้นที่ ตลอดจนกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวในพื้นที่

แสดงความคิดเห็น