เปิดประมูลรถไฟโคราช-อุบลฯปี’62 วงเงิน 37,527.10 ลบ.

เว็บไซต์ผู้จัดการออนไลน์และแฟนเพจโคราชเมืองที่คุณสร้างได้ รายงานว่า นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการรักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูง ช่วงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ระยะทาง 252.35 กิโลเมตร วงเงินลงทุนรวม 179,412.21 ล้านบาท ภายใต้ความร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทย-จีน

ซึ่ง ร.ฟ.ท.ได้เปิดประมูลสัญญาที่ 2 ช่วงสีคิ้ว-กุดจิก ระยะทาง 11 กม. วงเงิน 3,350.47 ล้านบาท โดยบริษัท ซีวิล เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เป็นผู้เสนอราคาประมูลงานโยธาต่ำสุด ซึ่งอยู่ในขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ คาดว่าจะเสนอผลประมูลต่อที่ประชุมคณะกรรมการ (บอร์ด) ร.ฟ.ท.ในวันที่ 8 ก.พ. 62 ขออนุมัติเพื่อทำสัญญากับผู้รับจ้างและเริ่มการก่อสร้างในเดือน มี.ค. และจะทยอยเปิดประมูลในตอนที่ 3 ได้ตั้งแต่เดือน เม.ย.เป็นต้นไป

ส่วนการจัดตั้ง 2 บริษัทลูกของ ร.ฟ.ท. คือ บริษัท เดินรถไฟสายสีแดง และบริษัท บริหารทรัพย์สินนั้น นายวรวุฒิกล่าวว่า อยู่ในขั้นตอนเสนอคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (คนร.)จากนั้นจะนำเสนอต่อที่ประชุม ครม.ต่อไป ส่วนช่วงชุมทางถนนจิระ-อุบลราชธานี ระยะทาง 308 กม. มูลค่าโครงการ 37,527.10 ล้านบาท เตรียมเปิดประมูลให้แล้วเสร็จในปี’62

เรียบเรียงเรื่องจาก https://www.facebook.com/KoratForumSkyscrapercity/

แสดงความคิดเห็น