อุดรฯคัดนางสาวไทยรอบอีสาน

อุดรฯ จัดประกวดสาวงาม 19 จังหวัด ของภาคอีสาน เพื่อคัดเลือก 10 สาวงาม ไปประกวดระดับประเทศ รองผู้ว่าฯ นายก ทน.อุดรธานี ประกาศความพร้อมเต็มที่ เชื่อเงินสะพัด 10 ล้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อเย็นวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ณ ห้องประชุมเวสสุวัณ เทศบาลนครอุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี , นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายก ทน.อุดรธานี , นายกิตติพัฒน์ ทีฆธนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บ.โตโยต้า ชิณนนท์ จก. ในฐานะตัวแทนสมาคมนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย, นางจรัสศรี ปาละนิติเสนา ผู้แทนกองประกวดนางสาวไทย ร่วมแถลงข่าว “ประกวดนางงามภาคตะวันออกเฉียงเหนือ” เพื่อเป็นตัวแทนเข้าประกวดนางสาวไทย

สำหรับการประกวดนางสาวไทย ภายใต้สมาคมนักเรียนวชิราวุธวิทยาลัย เกิดขึ้นมายาวนานจากอดีต-ปัจจุบัน มีผู้ดำรงตำแหน่งนางสาวไทย ได้รับตำแหน่ง “นางงามจักรวาล” มาแล้ว 2 สมัย คือ อภัสรา หงษ์สกุล และ ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ขณะเดียวกันได้สร้างสาวงาม พร้อมด้วยความสามารถ สืบต่อกันมาแบบรุ่นต่อรุ่น โดยในปีนี้จัดให้มีการประกวดคัดเลือกสาวงามระดับจังหวัด เพื่อคัดเลือกอีกครั้งในระดับภาค

โดยเวทีคัดเลือกสาวงามของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะจัดขึ้น ณ อุดรธานีฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซ่า อุดรธานี ในวันอาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 เพื่อทำการคัดเลือกตัวแทนสาวงาม 19 คน จาก 19 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้เหลือ 10 คน เพื่อเข้าร่วมประกวดในระดับประเทศ คาดว่าจะสร้างงานให้พื้นที่ และมีกองเชียร์จากทุกจังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาใช้จ่ายเงินมากกว่า 10 ล้านบาท และการประกวดจะทำให้อุดรธานีรู้จักมากขึ้น

นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี กล่าวว่า อุดรธานีมีความยินดีที่ได้รับเลือก ให้เป็นสถานที่การจัดประกวด โดยมี ทน.อุดรธานี ภาคเอกชน และนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัยในพื้นที่ให้การสนับสนุน อีกทั้งมั่นใจในความพร้อมของอุดรธานี ทั้งการคมนาคม โรงแรมที่พัก ศูนย์ประชุม ตลอดจนอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งในช่วงนั้นจะมีการจัดงานใหญ่ๆ 3-4 งาน จะทำให้อุดรธานีมีความคึกคักเป็นพิเศษ

แสดงความคิดเห็น