บุกร้องผู้ว่าฯโคราช ‘แกร็บ’ โผล่เเย่งผู้โดยสาร

ไม่ไหวเเล้ว! บุกร้องผู้ว่าฯ ‘แกร็บ’ โผล่เเย่งผู้โดยสาร ทำ วินมอไซค์-ตุ๊กตุ๊ก-เเท็กซี่โคราช รายได้หด เดือดร้อนถ้วนหน้า

ภาพจาก Korat Next Step

แฟนเพจโคราชเน็กสเต็ป โพสต์ข้อความว่า เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2562 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา สมาชิกชมรมรถสาธารณะจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งประกอบด้วยผู้ขับขี่รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์รับจ้าง และรถตุ๊กตุ๊ก กว่า 50 คน เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนความเดือดร้อนต่อ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และนายชาติชาย มัฆวิมาลย์ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ถึงความเดือดร้อนจากการที่รถ Grab Car วิ่งรับผู้โดยสารอย่างผิดกฎหมาย

ด้านนายสำรวม บัวหลาด อาชีพขับรถแท็กซี่ในโคราช เปิดเผยว่า “ปัจจุบันผู้ประกอบการรถรับจ้างสาธารณะที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ในพื้นจังหวัดนครราชสีมา กำลังได้รับความเดือดร้อนจากรายได้ที่ขาดหายไป จากรถแกร็บคาร์ ที่วิ่งรับผู้โดยสารอย่างผิดกฎหมาย ซึ่งมีอยู่กว่า 1,000 คันในโคราช”

“ดังนั้นจึงอยากให้ทางจังหวัดฯ หามาตรการควบคุมและแก้ปัญหารถแกร็บคาร์อย่างจริงจัง เนื่องจากเป็นรถที่เข้ามาวิ่งโดยผิดกฎหมายและสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างและรถยนต์สาธารณะสายอื่นๆ ซึ่งขณะนี้จำนวนรถแก๊ปคาร์ที่วิ่งให้บริการผู้โดยสารอยู่ในเมืองนครราชสีมา มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาควบคุมได้เลย”

ที่มา https://www.facebook.com/KoratNextStep/photos/a.1024591357581942/3500757753298611/?type=3&theater

แสดงความคิดเห็น