ชูขอนแก่นมหานครเมืองปลอดภัย 100%

จ.ขอนแก่นเตรียมประกาศ “เมืองปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์” มุ่งสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ตั้งเป้าทุกหน่วยงานต้องตรวจสอบความสมบูรณ์ของกล้องวงจรปิดภายในเดือนกันยายนนี้ 

ที่ห้องแก่นเมือง ศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน “ชาวขอนแก่นรู้สมใจ มั่นคง ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน” มีผู้ประกอบการร้านทองเข้าร่วมแลกเปลี่ยนแนวทางมาตรการป้องกันทรัพย์สิน ซึ่งโครงการนี้ส่วนหนึ่งเกิดจากเหตุการณ์ 4 คนร้ายปล้นร้านทองกลางห้างดังเมืองขอนแก่นกวาดทองรูปพรรณไปได้กว่า 500 บาทเมื่อ 26 ก.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถตามจับกุมตัว 2 ใน 4 คนร้ายได้ พร้อมของกลาง ส่วนอีก 2 คนหนีข้ามไปประเทศเพื่อนบ้าน

นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า จังหวัดขอนแก่นตั้งเป้าเดือนกันยายนให้ทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หอพักต่างๆ จะต้องตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งจังหวัด ว่าจุดไหนที่ไม่สามารถใช้การได้ให้หน่วยงานนั้นเร่งซ่อมแซม เพื่อดึงความเชื่อมั่นกลับคืนมา จากยุทธศาสตร์ จ.ขอนแก่นมุ่งเป็นสมาร์ทซิตี้ ศูนย์กลางของทุกด้านทั้งการประชุมสัมมนา และจัดนิทรรศการ

เดือนกันยายนนี้ ตั้งให้เป็นเดือนรณรงค์ป้องกันชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและสร้างความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ เพื่อให้ทุกคนในพื้นที่หรือคนที่เข้ามาได้มั่นใจถึงระบบที่วางไว้ นอกจากการเตรียมพร้อมของเจ้าหน้าที่ สิ่งหนึ่งที่ต้องใช้ประกอบกันเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด คือระบบเทคโนโลยี ตั้งแต่วันที่ 1-30 กันยายน จ.ขอนแก่นจะเปิดรณรงค์ครั้งใหญ่

ให้ส่วนราชการ เอกชน ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ต้องร่วมกันสำรวจกล้องวงจรปิดทั้งจังหวัดขอนแก่น ว่าตัวกล้องและระบบมีการชำรุด หรือเกิดไม่สมบูรณ์ในจุดใดบ้าง ก็ควรได้รับการซ่อมแซมให้พร้อมใช้งาน หากจุดไหนควรจะต้องเพิ่มเติมให้เกิดความสมบูรณ์ก็ต้องเพิ่ม อีกทั้งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยดูทิศทางการติดตั้งมุมกล้องให้ด้วย

ที่มา:https://mgronline.com/local/detail/9620000077604

แสดงความคิดเห็น