“โพดุล”ถล่ม!ขอนแก่นน้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น วิกฤติหนัก น้ำท่วมถึงหลังคา หลายครอบครัวอพยพออกมาไม่ได้ เจ้าหน้าที่เร่งเข้าพื้นที่เพื่อให้การช่วยเหลือ

วันที่ 31 ส.ค. 2562 เจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน ที่อาศัยบริเวณชุมชนริมลำห้วยจิก ถนนแจ้งสนิท เขตเทศบาลตำบลบ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังน้ำจากลำห้วยจิก ได้ล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเมื่อเวลา 04.00น. ที่ผ่านมา ทำให้บ้านเรือนกว่า 100 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วมสูง

นอกจากนี้ ยังพบว่ายังมีประชาชนหลายคน หนีออกมาไม่ได้ต้องขึ้นไปรอความช่วยเหลืออยู่บนหลังคาบ้าน ซึ่งการช่วยเหลือทำได้ด้วยความลำบาก เพราะเรือที่ใช้เป็นเรือท้องแบนของเทศบาลเมืองบ้านไผ่ แต่ไม่มีเครื่องยนต์ ไม่สามารถต้านกระแสน้ำเข้าไปช่วยเหลือได้ ขณะนี้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดขอนแก่น ได้ส่งเรือท้องแบนจำนวน 5 ลำ เพื่อมาช่วยเหลือแล้ว

ด้านนายรุจ รังษี นายอำเภอบ้านไผ่ กล่าวว่า หลังจากที่เกิดน้ำท่วมเมื่อเช้าตรู่ที่ผ่านมา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานเข้าให้ความช่วยเหลือเร่งด่วนทันที แต่เนื่องจากน้ำที่มีปริมาณมาก เพราะก่อนหน้านี้อำเภอบ้านไผ่ ได้มีฝนตกหนักจากอิทธิพลพายุโพดุล ทำให้น้ำจาก อ.โนนศิลา อ.หนองสองห้อง ซึ่งเป็นต้นน้ำของลำห้วยจิก ไหลมาปริมาณมากจนทำให้เกิดน้ำท่วมหนักในครั้งนี้ เบื้องต้นได้ประสานไปยังหน่วยงานต่างๆเพื่อเข้าช่วยเหลือแล้ว พร้อมให้กิ่งกาชาดและจิติอาสาอำเภอบ้านไผ่ ได้ทำข้าวกล่องจำนวน 1 พันกล่อง มาแจกให้กับประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อน

ที่มาhttps://www.facebook.com/newsthaich8/posts/2485115221536721

แสดงความคิดเห็น