สนามบินขอนแก่นแนะเผื่อเวลารับมือน้ำท่วม

สนามบินขอนแก่นแนะเผื่อเวลาเดินทางล่วงหน้า 2 ชั่วโมง หลังระดับน้ำยังคงท่วม ถ.มะลิวัลย์ เส้นทางสายหลักของ จ.ขอนแก่น

อิทธิพลของพายุดีเปรสชั่นเหล่งเหล่ง ยังคงส่งผลให้ จ.ขอนแก่น มีฝนตกลงมาอย่างหนักอย่างต่อเนื่องภาพรวมทั่วทั้ง 26 อำเภอของจังหวัด โดยเฉพาะในเขต อ.เมืองขอนแก่น ที่หลายพื้นที่มีน้ำท่วมขังระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร โดยเฉพาะ ถ.มะลิวัลย์ จากหน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นไปจนถึงจุดกลับรถ บ.คำไฮ ที่รถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถที่จะสัญจรไป-มาได้ ส่งผลให้สภาพการจราจรติดขัดอย่างหนักและต้องไปใช้ในเส้นทางลัดตัดผ่านแทน เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นเส้นทางสายสำคัญจากภาคอีสานมุ่งสู่ภาคเหนือ และเป็นเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางไปที่ท่าอากาศยาน จ.ขอนแก่น

ว่าที่ ร.ต.อัธยา ลาภมาก ผู้อำนวยการท่าอากาศยานขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้สายการบนพาณิชย์ทุกสายการบิน ยังคงให้บริการตามปกติ ทั้งจากต้นทางคือที่ท่าอากาศยานนานาชาติดอนเมืองและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ที่เดินทางมาขอนแก่น รวมทั้งจากเชียงใหม่,หาดใหญ่,อู่ตะเภา หรือภูเก็ต ที่ทั้งหมดยังคงเปิดให้บริการตามตารางการบินปกติ แต่ปัญหาที่พบคือสถานการณ์น้ำท่วมถนนที่เดินทางมาที่ท่าอากาศยาน ดังนั้นจึงขอให้ผู้โดยสารที่ต้องเดินทางในวันนี้จะต้องเผื่อเวลาในการเดินทางล่วงหน้า 2 ชม. เพื่อให้ทันต่อการทำการโดยวารตามตารางการบินที่กำหนดไว้ รวมทั้งการใช้เส้นทางลัด และตรวจสอบสถานการณ์น้ำท่วมและติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด“เที่ยวบินพาณิชย์ทุกเส้นทางตลอดทั้งวันในวันนี้ยังคงไม่มีการยกเลิกการบินหรือล่าช้าแต่อย่างใด ซึ่งตามระบบมาตรฐานการบินและความปลอดภัยทางอากาศนั้น หอบังคับการบิน,สนามบินและนักบินจะมีการประสานงานกันโดยตลอด ซึ่งหากพบกลุ่มเมฆ, แรงลม หรือความเสี่ยงใดๆต่อการทำการบินในเส้นทางก็จะมีการแจ้งให้กับนักบินได้รับทราบ ขณะที่พื้นที่ภายในของสนามบินนั้นสถานการณ์ยังคงปกติ”

ว่าที่ ร.ต.อัธยา กล่าวต่ออีกว่า สำหรับเส้นทางลัดที่หลีกเลี่ยง ถ.มะลิวัลย์ นั้นผู้โดยสารสามารถใช้เส้นทางถนนเลี่ยงเมืองทั้งสายขอนแก่น-อุดรธานี และ ขอนแก่น – นครราชสีมา และตัดเข้า ถ.มะลิวัลย์ ฝั่งขาเข้าตัวเมือง รวมไปถึงการใช้เส้นทางลัด มหาวิทยาลัยขอนแก่นผ่านค่าย ร.8 และเข้าสู่ด้านหลังสนามบินผ่านทาง โรงแรมราชาวดีฯ

ที่มาhttps://www.innnews.co.th/regional-news/news_479305/

แสดงความคิดเห็น