กางแผน 800 ลบ. พลิกโฉม บขส.โคราชแห่งที่ 2

ภาพจาก Korat Next Step

แฟนเพจ Korat Next Step โพสต์ข้อความว่าตรียมโล๊ะ! ‘ไทยสงวน’ กางเเผนทุ่ม 800 ล้าน พลิกโฉม ‘สถานีขนส่งโคราชเเห่งที่2’ (บขส.ใหม่) แบบใหม่หมดจด คาด..ลุยสร้างปี 64 เปิดใช้ปี 66โดยรูปแบบการก่อสร้างจะใช้พื้นที่ประมาณ 30 ไร่จากที่มีทั้งหมด 80 ไร่ โดยในส่วนพื้นที่ของ บขส. ปัจจุบัน 30ไร่ จะเปิดใช้จนกว่าการก่อสร้างที่ใหม่เเล้วเสร็จ จึงจะทุบทิ้ง

ภาพจาก Korat Next Step ภาพจาก Korat Next Step

เเนวทางการออกแบบเป็นรูปแบบเดียวกับสนามบิน ซึ่งยกสนามบินสุวรรณภูมิมาเป็นต้นแบบ โดยจะมีอาคารสูง 4 ชั้น เป็นอาคารหลัก ซึ่งประกอบด้วยชั้น 1 จะเป็นชานชาลาและร้านอาหารเชิงพาณิชย์ ชั้น 2 จะเป็นชั้นจำหน่ายตั๋วโดยสารและห้องรับรองผู้โดยสาร (เลาจน์) ของบริษัทเดินรถต่างๆ ที่จะมีบริการอาหารเครื่องดื่ม ซึ่งบริษัทจัดเตรียมไว้คล้ายกับเลาจน์ของสายการบินที่อยู่ในสนามบิน ชั้น 3 เป็นกล่องนอน (สลีพ บ็อกซ์) เหมือนกับที่สนามบินดอนเมือง และชั้น 4 เป็นออฟฟิศของบริษัท ส่วนบริเวณรอบๆ อาจใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถที่สะดวกและเข้าถึงง่ายขึ้น

ล่าสุดอยู่ในขั้นตอนออกแบบ ซึ่งคาดว่าจะเสร็จกลางปี 2563 ส่วนปีต่อไปจะเป็นเรื่องการกู้เงินมาสร้าง ประมาณขั้นต่ำ 700-800 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มสร้างได้ในช่วงปี 2564 และจะเปิดให้บริการได้ในปี 2566

ภาพจาก Korat Next Step

แสดงความคิดเห็น