แม่ลูกอ่อนโพสต์โซเซียลตามล่าสาวแสบตุ๋นเงิน

สาวแม่ลูกอ่อนชาวอุดร แชร์ภาพสาวแสบผ่านโซเซียลตุ๋นเงินอ้างกองทุนนารีอุปถัมภ์สังกัดโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เป็นโครงการฝากและออมเงินให้ลูกแรกเกิด หลงเชื่อสูญเงินครึ่งแสน เผยเป็นเงินก้อนสุดท้ายไว้เลี้ยงลูกเพิ่งเกิด วอนตร.ตามจับให้ที คาดทำมาแล้วหลายราย

มีผู้ใช้เฟสบุค โพสเรื่องราวของสาวแสบรายหนึ่ง ที่หลอกลวงต้มตุ๋นเงินสาวแม่ลูกอ่อน คาดว่าจะมีคนตกเป็นเหยื่ออีกหลายราย โดยผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ บ.หินโงม ม.1 ต.หินโงม อ.สร้างคอม พบ น.ส.วิชุดา จรอนันต์ อายุ 20 ปี กำลังให้นมลูกสาวที่เพิ่งเกิดมาได้ไม่ถึงเดือน เล่าว่า ตนเป็นผู้โพสเรื่องราวดังกล่าวจริง อยากเตือนให้ประชาชนระวัง เพราะตอนนี้ตำรวจยังจับไม่ได้ โดยเหตุเกิดวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา ตอนนั้น ลูกมีอาการอาเจียน ถ่ายเป็นเลือด ได้พาไปหาหมอ หมอบอกว่าลูกติดเชื้อต้องส่งตัวไปที่โรงพยาบาลในตัวเมืองอุดรธานี

พอไปถึงตึกที่ดูแลเด็กแรกเกิด พบสาวแสบรายนี้ ทราบว่าชื่อเล่น เปิ้ล ซึ่งเป็นแม่ลูกอ่อนที่ลูกป่วยมาอยู่เตียงใกล้กัน โดยเข้ามาตีสนิท บอกว่าที่โรงพยาบาล มีกองทุนสำหรับเด็กแรกเกิด จะให้ทุนเด็กที่เกิดเดือน ส.ค.เดือนละ 1,500 บาท และให้นมจนกว่าอายุ 3 ปี มีเงินรายเดือนให้อีกจนอายุ 12 ปี และยังมีการปลูกสร้างบ้านให้แม่กับลูกด้วย จึงหลงเชื่อ เขาอ้างว่ามีค่าดำเนินการ จึงโอนเงินไปให้ครั้งละ 5,000-15,000 บาท หลายครั้ง รวมเป็นเงิน 52,700 บาท ต่อมาถามเจ้าหน้าที่ก็ไม่ทราบเรื่อง พอติดต่อกลับก็ไม่รับสาย ทราบว่ามีคนถูกหลอกหลายคน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ทำไมเชื่อคนง่ายและยอมโอนเงินไป น.ส.วิชุดา บอกว่า เขาพูดเก่ง น่าเชื่อถือ อ้างถึงกองทุน ต่างๆ แม่ลูกอ่อนที่อยู่ด้วยกันแม้กระทั่งพยาบาลในตึกเขาก็ตีสนิทหมด ส่วนตัวไม่รู้จักกัน มาก่อน หลังรู้ว่าถูกหลอกแน่จึงมาแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 31 ส.ค.ที่ผ่านมา ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้า สอบถามพนักงานสอบสวนก็บอกว่าดำเนินการอยู่ จึงอยากวิงวอนให้ตำรวจเร่งจับสาวแสบรายนี้มาดำเนินคดี และอยากได้เงินก้อนสุดท้ายนี้เอาไว้เลี้ยงลูก

ที่มา – โฮมเคเบิ้ลทีวีอุดรธานี

แสดงความคิดเห็น