แลนด์มาร์คแห่งใหม่โคราช “เทศกาลหุ่นฟางยักษ์”

เปิดแล้วยิ่งใหญ่ เทศกาลหุ่นฟางยักษ์โคราช ณ ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มทร.อีสาน แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองศิลปวัฒนธรรม ต้อนรับการเป็นเจ้าภาพงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ Thailand Biennale Korat 2020 เผยจัดแสดงให้ชมฟรีถึง ธ.ค.นี้


 ที่ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ต.หนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานเปิดงานเทศกาลหุ่นฟางโคราช ภายใต้โครงการเมืองศิลปวัฒนธรรม สู่การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ โดยการจัดการจัดงานจัดขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชน และประชาชนได้มีโอกาสเรียนรู้ และสร้างสรรค์ศิลปะในปะติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย

นอกจากนี้ยังเป็นกระบวนการสร้างการรับรู้ในการเป็นเจ้าภาพงานมหกรรมศิลปะนานาชาติ Thailand Biennale Korat 2020 ที่จะมีการจัดขึ้นระหว่างเดือนธันวาคม 2563 ถึงมีนาคม 2564 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยมีกิจกรรมการประกวดสร้างสรรค์ประติมากรรมหุ่นฟางร่วมสมัย ในระดับอุดมศึกษา หัวข้อ “บรรพชีวินถิ่นโคราช” และระดับประชาชน หัวข้อ “ชาวบ้านไทยได้ประโยชน์”



สำหรับรางวัลชนะเลิศในประเภทประชาชนทั่วไป ได้แก่ ทีมองค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวศาลา ในผลงาน “ดอกบัว” ส่วนรางวัลชนะเลิศในประเภทอุดมศึกษาได้แก่ ทีมมหาวิทยาลัยมหาสารคาม กับ “ผลงาน หนอน”

ทั้งนี้ภายในงานได้มีการจัดแสดงหุ่นฟางยักษ์ หลากหลายรูปแบบ จำนวน 20 ผลงาน อาทิ หุ่นฟางยักษ์ควาย หุ่นฟางยักษ์ม้าศึก หุ่นฟางยักษ์หมูบิน กิ้งก่ายักษ์ ไก่ชน เป็นต้น ประชาชนที่สนใจสามารถเดินทางไปชมความสวยงามของหุ่นฟางยักษ์ ได้ที่ศูนย์การศึกษาหนองระเวียง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ตำบลหนองระเวียง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ไปจนถึงเดือน ธ.ค. นี้

แสดงความคิดเห็น